Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Nhiều phương hướng hợp tác đào tạo cùng Đại học Fukui - Nhật Bản

19/06/2019
Sáng nay (19/6), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) có buổi gặp gỡ và làm việc với đại diện đến từ trường Đại học Fukui - Nhật Bản để mở ra những cơ hội hợp tác phát triển mới trên tiến trình quốc tế hóa giáo dục.
Tiếp đón và trực tiếp làm việc với Giáo sư Albert Lehner - Đại diện Đại học Fukui là TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện quốc tế UEF cùng lãnh đạo các khoa Quản trị Du lịch – Khách sạn, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế. 
 

Đại diện hai trường trao đổi các phương hướng hợp tác

Tại buổi làm việc, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc đã giới thiệu tổng quan về UEF, các ngành đào tạo của trường cũng như mong muốn hợp tác giữa hai trường để mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên.
Sau phần giới thiệu, hai bên tiến hành trao đổi, thảo luận các vấn đề như: chương trình giảng dạy bằng tiếng Nhật – Anh, chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai trường. Đồng thời, đại diện hai trường cũng tiến hành thỏa thuận hợp tác giữa khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế UEF với Đại học Fukui.
Phía trường đối tác cũng đưa ra những đề xuất cho UEF như: kết hợp khoá học bằng phương pháp PBL (Problem Based Learning – Học tập dựa trên dự án) với các dự án Service-Learning; thiết kế mô hình giảng dạy dựa trên việc giải quyết vấn đề, đặt trọng tâm vào việc tìm hiểu và giải quyết các vấn đề thực tế; tham gia thực tập ở các doanh nghiệp và làm không lương để học hỏi, phát triển cho bản thân. Phương pháp học tập này cũng cho phép sinh viên giải quyết các vấn đề về giao tiếp, khám phá cơ hội nghề nghiệp, tương tác cùng với các cố vấn giàu kinh nghiệm. Từ đó, các bạn có thể sử dụng công nghệ và thể hiện kết quả dự án của mình với mọi người, không chỉ bó hẹp ở bối cảnh lớp học.
 
Đại diện hai trường trao quà lưu niệm đánh dấu mối quan hệ hợp tác
 
Sau buổi làm việc, GS. Albert Lehner cũng đã có buổi gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF. Được biết, trước đó giáo sư cũng có buổi chia sẻ kiến thức tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên nhóm ngành Du lịch – Khách sạn qua buổi báo cáo chuyên đề “English for Tourism and Hospitality”.
 

Đại diện Đại học Fukui có buổi gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với sinh viên UEFGS. Albert Lehner chia sẻ kiến thức chuyên ngành trong chuyên đề “English for Tourism and Hospitality”


Buổi gặp gỡ và làm việc cũng sẽ là tiền đề cho việc ký kết MOU (Memorandum of Understanding) chính thức sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới giữa hai trường.

 

Đôi nét về Đại học Fukui - Nhật Bản:
Trường Đại học Fukui được thành lập năm 1950, tọa lạc tại Fukui – Thành phố có khí hậu mát mẻ, ôn hòa của Nhật Bản. Nơi đây chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các bạn sinh viên khi đến học tập.
Hiện nay, trường có 4 khoa chính là: khoa Giáo dục, khoa Y, khoa Kỹ thuật công nghiệp và khoa Quốc tế học với hàng nghìn sinh viên theo học mỗi năm.
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN