Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Rộng mở cơ hội chuyển tiếp du học tại New Zealand cho sinh viên UEF

16/10/2019
Tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, tổ chức giáo dục trên thế giới, ngày 15/10 vừa qua, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có buổi gặp gỡ lãnh đạo Học viện công nghệ phía Nam New Zealand - Southern Institute of Technology (SIT). Buổi gặp gỡ đã đặt nền móng cho việc triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo quốc tế tại đất nước New Zealand.
Đại diện SIT có bà Chami Abeysinghe – Giám đốc hợp tác quốc tế, GS. Doug Rodgers – Trưởng khoa Thương mại và Công nghệ, ThS. Nguyễn Đăng Hà - Trưởng Đại diện SIT tại Việt Nam. Đại diện UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các chuyên viên quốc tế của trường.
 
SIT sẽ là đối tác quốc tế đầu tiên của UEF tại New Zealand

Mở đầu buổi làm việc, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó hiệu trưởng UEF đã giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo song ngữ, các chương trình quốc tế, cơ sở vật chất đào tạo của trường đến phía SIT. Ngoài UEF, thầy cũng giới thiệu về thế mạnh hợp tác doanh nghiệp và hoạt động kết nối doanh nghiệp với sinh viên của Nhà trường. 
 
 
Đại diện SIT đánh giá cao tốc độ quốc tế hóa của UEF

Phía SIT ấn tượng với thế mạnh và sự đa dạng trong hoạt động quốc tế của UEF. Đặc biệt, SIT xem trọng khả năng tiếng Anh, môi trường đào tạo và sự năng động của sinh viên. Từ đó, bà Chami Abeysinghe cũng bày tỏ mong muốn được cùng UEF triển khai các chương trình liên kết quốc tế, đặc biệt là các chương trình chuyển tiếp ngắn hạn.
Sau phần trao đổi thảo luận, đại diện hai trường thống nhất sẽ công nhận chương trình đào tạo. Trong đó, sinh viên 2 ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin UEF sẽ có cơ hội chuyển tiếp quốc tế với chương trình 2+2 hoặc 3+1 sang New Zealand. Không chỉ vậy, sinh viên UEF khi tham gia chương trình này sẽ được SIT tạo điều kiện để nhận được những suất học bổng do Chính phủ New Zealand cấp cho du học sinh. 
  
 
Tiếp nối buổi làm việc, đoàn lãnh đạo SIT đã cùng tham quan môi trường học tập và gặp gỡ sinh viên UEF. 
 
 
Đoàn lãnh đạo SIT tham quan, tìm hiểu môi trường học tập của sinh viên UEF

Từ thành công ban đầu của buổi làm việc, UEF đã chính thức có thêm đối tác quốc tế tại đất nước New Zealand. Đây là quốc gia sở hữu thiên nhiên "thuần khiết", là một trong những địa điểm du học lý tưởng được nhiều sinh viên lựa chọn. SIT cũng sẽ là địa điểm tiềm năng cho các chương trình quốc tế của sinh viên UEF trong thời gian tới.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN