Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Sinh viên chương trình Cử nhân Anh Quốc được trang bị kỹ năng viết bài luận tiếng Anh chuẩn quốc tế

18/06/2020
Nối tiếp chuỗi báo cáo chuyên đề "Applying learning theories and practical skills in industrial revolution 4.0" dành cho sinh viên chương trình Cử nhân Anh Quốc tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), môn học Research and study skills với chủ đề “Kỹ năng nghiên cứu và cách viết các bài luận học thuật” của ThS. Brian Hoai - An Le đã mang đến rất nhiều “mẹo” và “luật” bổ ích để rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh học thuật. 
Chia sẻ về ý nghĩa môn học, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện quốc tế nhấn mạnh đây là kỹ năng vô cùng quan trọng không chỉ trong học tập, nghiên cứu khoa học mà còn thiết yếu trong môi trường kinh doanh, công tác chuyên nghiệp sau khi sinh viên ra trường. 
 
Kỹ năng viết luận bằng tiếng Anh
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc phát biểu và tặng quà cảm ơn Ths. Brian Le
 
Diễn giả, ThS. Brian Le hiện là CEO tại Trường TH - THCS - THPT Quốc tế (The International School) và nhà sáng lập iHeart English. Vốn kiến thức tích lũy nhiều năm trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới và bề dày giảng dạy, đào tạo tiếng Anh học thuật cho sinh viên của thầy chính là kho tàng kinh nghiệm thực tế cho sinh viên ngành Tiếng Anh và Ngôn ngữ học, chương trình liên kết quốc tế tại UEF. 
 
 Kỹ năng viết luận bằng tiếng Anh
Diễn giả đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu các vấn đề thường gặp của sinh viên khi viết luận
 
Với phong cách trao đổi cởi mở và dí dỏm, ThS. Brian Le dẫn dắt sinh viên UEF tìm hiểu nhiều khía cạnh của essay writing, từ chiến thuật, lộ trình triển khai cho đến các kỹ năng mang tính kỹ thuật (technical skills). Tuy là một chủ đề khó, tưởng chừng như người học phải kiên trì nhiều năm nhưng đến với buổi workshop, các bạn đã thu hoạch được những "chiêu thức" vô cùng đơn giản mà hiệu quả để có thể “học một lần dành cho cả đời”. 
Chỉ trong 90 phút ngắn ngủi, thầy đã truyền đạt một khối lượng kinh nghiệm khổng lồ từ 5 quy tắc và 6 bước để nghiên cứu và hoàn thành bài luận học thuật cho đến điểm qua các vấn đề kỹ thuật như: Harvard References Style, cấu trúc bài luận cơ bản, nền tảng ngôn ngữ (cấu trúc câu, cách dùng từ) thường dùng khi viết luận,... Tất cả đã giúp các bạn giải tỏa nỗi lo lắng khi theo học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. 
 
 Kỹ năng viết luận bằng tiếng Anh
Kỹ năng viết luận bằng tiếng Anh
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe và tương tác cùng nhau
 
Kết thúc chuỗi chương trình "Applying learning theories and practical skills in industrial revolution 4.0" là chủ đề gắn với môn học Critical Thinking, Problem-solving and Time Management skills - "A moralist's view: Ways of Thinking Ethically" sẽ diễn ra vào lúc 13g00 - 18g00 ngày 20/6 tại phòng học 08.06. 
Có thể khẳng định, UEF đang tiên phong đào tạo những sinh viên quốc tế toàn diện, không chỉ học chương trình song ngữ - quốc tế mà còn được chuẩn bị tốt những nền tảng kỹ năng cần thiết để theo kịp bạn bè trên thế giới. Workshop Essay Writing lần này là một trong những minh chứng cho công tác đào tạo kỹ năng bổ trợ cho công tác nghiên cứu và phát triển con người của UEF. 
 
Tin: Phương Trần, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN