Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Thêm trường Đại học Canada đặt vấn đề hợp tác đào tạo với UEF

29/06/2018
Chiều ngày 28/6, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã có buổi đón tiếp và làm việc với đại diện Đại học Bách Khoa Saskatchewan (Canada). Đây cũng là ngôi trường Đại học Canada thứ 3 đến đặt vấn đề hợp tác với UEF trong tháng 6 này.
Sau buổi làm việc với Lãnh sự quán Canada, nhiều trường đại học tại quốc gia này đã tin tưởng vào sự giới thiệu của Lãnh sự quán và liên tục đến thăm UEF để đặt vấn đề hợp tác đào tạo. Đại học Bách Khoa Saskatchewan đã có mặt tại Việt Nam một thời gian và hiện đang tìm kiếm đối tác phù hợp để đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế. 
 
Đại diện Đại học Bách Khoa Saskatchewan rất ấn tượng với các hoạt động quốc tế của UEF
 
Đại diện Đại học Bách Khoa Saskatchewan, ông Miles Fahlman – Giám đốc dự án các chương trình quốc tế đã bày tỏ thiện ý hợp tác và cùng UEF trao đổi nhiều chương trình quốc tế. Cụ thể là Đại học Bách Khoa Saskatchewan rất ấn tượng với chương trình trao đổi sinh viên, đặc biệt quan tâm mô hình giao lưu với Pittsburgh của UEF trong 10 năm qua. Phía Saskatchewan thể hiện mong muốn hợp tác xây dựng một chương trình như vậy. Được biết Saskatchewan đã có một chương trình tương tự ở Trung Quốc, hiện nay trường muốn chuyển chương trình này về Việt Nam và đang tìm kiếm đối tác phù hợp. Ngoài ra, Saskatchewan cũng có chương trình Quản trị khách sạn nhà hàng ở Ấn Độ, Nhà trường rất muốn phát triển chương trình này ở Việt Nam. Được sự tin tưởng và giới thiệu từ phía Lãnh sự quán Canada, Saskatchewan tin rằng UEF là đối tác phù hợp.

Saskatchewan cũng đặt vấn đề cùng UEF triển khai các chương trình quốc tế, trong đó có chương trình thực tập cho sinh viên Canada. Sinh viên Saskatchewan sau khi học xong sẽ được gửi đi nước ngoài để tìm kiếm cơ hội thực tập và có những trải nghiệm quốc tế tại các quốc gia khác ngoài Canada. Ông Miles rất mong muốn triển khai chương trình thực tập cho sinh viên Canada tại Việt Nam cụ thể là tại UEF. Theo đó, UEF chính là cầu nối hỗ trợ Saskatchewan về mặt hỗ trợ tổ chức, kết nối giữa sinh viên Canada với các doanh nghiệp Việt Nam. 
 
 
UEF gửi tặng phần qua lưu niệm ghi nhớ buổi gặp gỡ đầu tiên giữa 2 trường
 
Với môi trường quốc tế và nhiều chương trình giao lưu ấn tượng, UEF trở thành đối tác uy tín với nhiều trường đại học trên thế giới. Không chỉ riêng Canada mà các trường đại học, các hiệp hội doanh nghiệp tại Nhật Bản, Thái Lan,… liên tục đến UEF đặt vấn đề kết nối, liên kết đào tạo. Tin chắc rằng với những thế mạnh về "chất" quôc tế cùng sự tin tưởng của các doanh nghiệp, các trường đại học, sinh viên UEF sẽ có thêm cơ hội giao lưu quốc tế, học chuyển tiếp, nhận song bằng và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp đa quốc gia.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Thái Sơn
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...