Hoạt động quốc tế

Cùng chuyên gia quốc tế trao đổi phương pháp giảng dạy trực tuyến vào ngày 15/9 tới đây

13/09/2021
Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tới lĩnh vực giáo dục, các trường đại học không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới đã áp dụng phương án giảng dạy trực tuyến thay thế cho giảng dạy trực tiếp tại lớp.
Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, học hỏi các hình thức tổ chức giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm triển khai các công cụ hỗ trợ giảng dạy trực tuyến, Viện Quốc tế UEF phối hợp cùng Đại học Leeds Trinity (Anh Quốc) tổ chức buổi workshop "Teaching and Learning in online education - Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và học trực tuyến” vào ngày 15/9 tới dành cho tất cả giảng viên UEF.

Chương trình diễn ra trực tuyến trên ứng dụng MS Team

Chương trình có sự tham dự của Giáo sư Catherine O'Connor - Phó Hiệu trưởng Đại học Leeds Trinity (Anh Quốc). Báo cáo viên là Tiến sĩ Katherine Lupton – Giám đốc chương trình Kinh doanh quốc tế Đại học Leeds Trinity (Anh Quốc).
Khác với phương pháp giảng dạy trực tiếp trên lớp, giảng dạy trực tuyến đòi hỏi giảng viên phải có những tố chất, kỹ năng nhất định, đặc biệt là kỹ năng tương tác với người học và có những hiểu biết nhất định về ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng, quản lý, thiết kế bài giảng, đánh giá người học.
Theo đó, tham dự buổi workshop, các thầy cô sẽ có cơ hội tiếp cận với những phương pháp giảng dạy và thiết kế chương trình trực tuyến hiệu quả đang được áp dụng ở các quốc gia phát triển, điển hình là Anh Quốc; đồng thời có cơ hội thảo luận và trao đổi cùng chuyên gia, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy, phương pháp giảng dạy mà các thầy cô đang áp dụng tại UEF.

Trước đó, Nhà UEF cũng đã tổ chức tập huấn phương pháp giảng dạy Blended Learning cho giảng viên

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 15g00, Thứ Tư, ngày 15/9 trên MS Teams. Thầy cô Nhà UEF đừng quên "note" lại lịch và đăng ký tham gia buổi workshop thiết thực, bỏ ích này nhé.

Kim Bằng