Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Tiếp tục chào đón sinh viên quốc tế “nhập gia” học tập tại UEF

03/12/2018
Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường lao động toàn cầu, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) luôn tạo điều kiện để sinh viên các quốc gia trên thế giới đến giao lưu học thuật, tham gia học kỳ quốc tế cũng như theo học toàn khóa tại trường,… 
Những năm qua, sắc màu văn hóa của Nhà UEF ngày một phong phú bởi sự góp mặt của nhiều sinh viên đến từ Anh, Mỹ, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp,... Những người bạn quốc tế này đã tin tưởng chọn lựa UEF là điểm đến cho hoạt động giao lưu, trải nghiệm các kỳ học ngắn hạn, đặc biệt là mong muốn hòa mình vào đời sống sinh viên Việt Nam trong suốt 4 năm đại học.
Năm học 2018 – 2019 này, UEF tiếp tục mở cửa đón chào 3 sinh viên Lào chọn theo học chương trình song ngữ tại trường. 
 
 
Các bạn sinh viên Lào nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập quốc tế tại UEF

Được sự tín nhiệm giới thiệu của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, các bạn đã chính thức “nhập gia” học tập tại UEF với các ngành: Luật Quốc tế, Quan hệ quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. 
Được biết, những người bạn đến từ “đất nước triệu voi” này đã bước vào chương trình học được khoảng 1 tháng và có nhiều cảm nhận tích cực về môi trường giáo dục hội nhập và chất lượng đào tạo quốc tế tại UEF.
Bạn Phiouvanna Phainam – sinh viên Ngành Luật Quốc tế chia sẻ: “Em học ở đây rất thoải mái; bạn bè và thầy cô cũng rất dễ thương, nhiệt tình. Do đến Việt Nam chưa lâu nên em chưa có dịp tham quan và tìm hiểu nhiều về văn hóa ở đây. Hi vọng sắp tới em sẽ cùng các bạn UEF khám phá, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới”.
Theo lộ trình đào tạo, cả 3 bạn sẽ được học chương trình song ngữ của UEF. Đây là cơ hội để các bạn có thể rèn luyện song song 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Cùng với đó là quá trình tham quan, học tập thực tế tại các doanh nghiệp, tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế, các buổi hội thảo chia sẻ kiến thức, kỹ năng tại trường. 
Sau thời gian học tập các môn bằng tiếng Việt tại UEF, bạn Phounmixay Sithanva - Ngành Quản trị Du lịch – Lữ hành cho biết: “Em được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM giới thiệu theo học tại trường và được gia đình ở Lào rất ủng hộ. Trong giờ học, các thầy cô giảng bài tạo cảm hứng. Có từ nào chưa hiểu em thường hỏi các bạn trong lớp và được các bạn giúp đỡ rất nhiệt tình”.
Sinh viên Boualavong Santixay - Ngành Quan hệ Quốc tế cũng có cùng cảm nhận: “Em thấy các UEFers rất thân thiện, nhiệt tình. Chương trình học bằng tiếng Việt và tiếng Anh cũng được thiết kế linh hoạt và dễ tiếp thu. Tại đây, Nhà trường luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho những du học sinh như chúng em”.
 
 

UEF thường xuyên đón nhận sinh viên từ các nước đến học tập, nghiên cứu khoa học
 
Được biết, học kỳ vừa qua, UEF cũng đã đón nhận các bạn sinh viên Pháp và Đan Mạch đến học tập, tiếp tục nối dài danh sách sinh viên quốc tế tại trường. 
Với môi trường năng động, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng tại nước ngoài, UEF tự hào điểm đến học tập, giao lưu quốc tế của sinh viên trên khắp thế giới. Đây cũng là một bước tiến lớn trong chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học, khẳng định vị thế của UEF trong bối cảnh hội nhập toàn diện.
 
Tin: Quyền Cương - Tuấn Anh, ảnh: Media Team
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...