Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Triển vọng hợp tác giữa UEF và Đại học Ritsumeikan Asia Pacific – Nhật Bản

01/03/2019
Sáng ngày 28/2 vừa qua, GS. Tsutsui Kumiko - Trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục - Đại học Ritsumeikan Asia Pacific đến thăm và làm việc cùng lãnh đạo khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế UEF về chương trình “Student Exchange Nippon Discovery” (SEND).
SEND là một phần của chương trình “Global Human Resources Development” do Bộ Giáo dục Nhật Bản khởi xướng. Thông qua việc đưa sinh viên ra nước ngoài thực tập dạy tiếng Nhật và giao lưu văn hóa, chương trình hướng tới mục tiêu không chỉ phát triển sinh viên Nhật mà còn quảng bá hình ảnh, văn hóa và cung cấp thông tin về đất nước Nhật Bản tới học sinh, sinh viên quốc tế.
 
làm việc đại học nhật
làm việc đại học nhật 2
GS. Tsutsui Kumiko và TS. Võ Văn Thành Thân – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế UEF trao đổi về chương trình SEND
 
Tham gia chương trình năm nay, Ritsumeikan Asia Pacific University (APU) đã chọn Việt Nam là điểm đến và gửi 3 sinh viên đến giao lưu, thực tập giảng dạy tiếng Nhật tại UEF từ 18/2/2019 đến 15/3/2019.
Thông qua báo cáo kết quả thực tập hàng ngày của các sinh viên APU tại UEF, GS. Tsutsui Kumiko đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của UEF với chương trình SEND. Sinh viên APU được dự giờ giảng, trợ giảng các môn kỹ năng Nhật ngữ, được tham gia nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa Việt - Nhật với sinh viên UEF.
 
 
 sinh viên nhật
3 sinh viên Nhật đang tham gia hoạt động giao lưu, thực tập giảng dạy tại UEF
 
Tại buổi làm việc, GS. Tsutsui Kumiko bày tỏ mong muốn UEF và APU sẽ sớm ký kết MOU hợp tác chính thức và số lượng sinh viên Nhật Bản được gửi sang UEF tham gia SEND sẽ tăng lên trong những năm tới.
Phía UEF cũng hy vọng mối quan hệ hợp tác với APU sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai với những hoạt động học thuật, trao đổi phương pháp giảng dạy tiếng Nhật giữa giảng viên 2 trường và phối hợp đưa sinh viên UEF sang APU tham gia học kỳ quốc tế tại Nhật Bản.
 
giáo sư nhật bạn
GS. Tsutsui Kumiko hy vọng UEF và APU sẽ sớm ký kết MOU hợp tác chính thức
  Tin: An Du, Ảnh: Media Team
 
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...