Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Trường Văn hóa công nghiệp ChungKang - Hàn Quốc đặt vấn đề hợp tác quốc tế cùng UEF

05/03/2019
Ngành công nghiệp điện ảnh và làm đẹp của Hàn Quốc đã quá quen thuộc với giới trẻ Việt trong những thập niên gần đây. Các ngôi sao Xứ sở Kim Chi luôn nhận được sự yêu mến từ đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới bởi gout thời trang tinh tế, các sản phẩm âm nhạc, điện ảnh cuốn hút và có màu sắc riêng,…
Từ làn sóng ảnh hưởng này, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc vì thế trở thành ngành học mới thu hút đông đảo thí sinh lựa chọn.
Để tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc, học hỏi, giao lưu văn hóa với người bản ngữ, UEF luôn đẩy mạnh tìm kiếm đối tác là các trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc.
Vừa qua, UEF đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo Trường Văn hóa Công nghiệp ChungKang. Với lịch sử hơn 20 năm xây dựng, phát triển, đây là một trong những ngôi trường hàng đầu về đào tạo văn hóa ở Hàn Quốc. 

 
 
Buổi làm việc đầu tiên giữa UEF và Trường Văn hóa Công nghiệp ChungKang 

Tại buổi gặp gỡ, phía Trường Văn hóa Công nghiệp ChungKang có TS. Kim Myung Hee – Trưởng khoa Thời trang; chuyên viên stylist của trường cùng hai giáo sư đại diện Hàn Quốc và Việt Nam. Đại diện UEF đón tiếp đoàn gồm có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện Quốc tế cùng giảng viên tiếng Hàn UEF.
 
 
Đại diện Chungkang trao đổi những hướng hợp tác cùng UEF trong thời gian sắp tới

Đại diện Trường Văn hóa Công nghiệp ChungKang bày tỏ sự bất ngờ và ấn tượng về lộ trình quốc tế hóa của UEF. Trong những năm qua, UEF có tốc độ phát triển mạnh mẽ và có nhiều mối quan hệ hợp tác với các trường Đại học danh tiếng tại Hàn Quốc.
Đặc biệt, Nhà trường có nhiều kinh nghiệm tổ chức các học kỳ quốc tế, trao đổi sinh viên sang Hàn Quốc. Gần đây nhất, UEF vừa kết hợp với Đại học Khoa học Y Tế Wonkwang tổ chức thành công lớp luyện thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK). Tất cả những hoạt động đó đều cho thấy sự quan tâm và hỗ trợ hết mình từ phía lãnh đạo Nhà trường dành cho ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - một trong những ngành học mới giàu triển vọng tại UEF. 
Tại buổi làm việc, hai trường nhất trí thông qua chương trình học kỳ hè ngắn hạn tại Hàn Quốc. Cụ thể, khi tham gia chương trình này, sinh viên UEF sẽ được tham quan môi trường học tập tại Trường Văn hóa Công nghiệp ChungKang; bổ sung thêm nhiều kiến thức về văn hóa Xứ sở Kim Chi, học tập thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực thời trang và stylist.
 
Tiếp đó, UEF và ChungKang sẽ tổ chức buổi Hội thảo (dự kiến vào tháng 5/2019) với nội dung: KPOP Style beauty và KPOP styling, các kiến thức chuyên sâu về make up, định hình phong cách (stylish) theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Buổi hội thảo sẽ được dẫn dắt bởi cô Kim Myung Hee – Tiến sĩ Viện cao học chuyên ngành trang phục và các chuyên gia nổi tiếng Hàn Quốc. Cô là người có bề dày kinh nghiệm hợp tác với nhiều ngôi sao Kpop tên tuổi như: SNSD, Spy, Jun Ji Hyun, Ha Ji Won,…  
 
  
 Đại diện hai trường trao quà lưu niệm đánh dấu mối quan hệ hợp tác bền chặt
 
Buổi làm việc cùng Trường Văn hóa Công nghiệp ChungKang đã mở ra nhiều hướng phát triển cho ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đây hứa hẹn sẽ ngành học mới với nhiều điểm cộng trong suốt quá trình học tập của sinh viên. Các thành viên Nhà UEF yêu thích ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc hãy cùng theo dõi thông tin để không bỏ lỡ các hoạt động hấp dẫn tiếp theo, được UEF phối hợp thực hiện cùng đối tác quốc tế nhé.
 
Tin: Quyền Cương – Thanh Phương, ảnh: Media Team
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...