Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

UEF đón tiếp Phó Hiệu trưởng Đại học Sunway (Malaysia)

13/09/2018
Chiều ngày 12/9 vừa qua, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã có buổi đón tiếp và làm việc cùng Phó Hiệu trưởng Đại học Sunway (Malaysia). Buổi gặp mặt đã mang đến nhiều cơ hội hợp tác đào tạo sâu rộng cho hai trường, đặc biệt là mở rộng phạm vi xuất ngoại học tập của sinh viên UEF.
 

Đại diện Đại học Sunway đến tham quan, làm việc tại UEF trong dịp năm học mới

Sunway là trường đại học tư thục theo định hướng nghiên cứu nổi tiếng tại Malaysia. Đại học Sunway hiện có mối liên kết đào tạo với nhiều trường đại học lớn trên thế giới như Oxford (Anh), Harvard (Mỹ), Lancaster (Anh). Với mục tiêu trở thành đại học hàng đầu Malaysia trong 3 năm tới, Sunway đẩy mạnh việc tìm kiếm đổi tác quốc tế và chú trọng chọn lọc đơn vị tiềm năng, tại mỗi quốc gia chỉ liên kết từ 1-2 trường. Hiện ở châu Á, Sunway có liên kết với một số trường đại học ở Trung Quốc, Thái Lan, Singapore. Tại Việt Nam, sau quá trình nghiên cứu tìm hiểu, Sunway chọn UEF làm đối tác chiến lược để hợp tác lâu dài.

 

 
Hai trường cùng thương thảo phương án liên kết đào tạo


Trong chuyến thăm UEF lần này, GS. Peter Heard - Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo của Đại học Sunway đã có buổi làm việc với Viện đào tạo quốc tế UEF để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đào tạo và cùng thảo luận hướng hợp tác song phương.
Hai bên đã thỏa thuận công nhận chương trình đào tạo, trong đó sinh viên ngành Quản trị kinh doanh UEF sau 2 năm có thể chuyển sang Đại học Sunway để nhận bằng của đại học Sunway hoặc học chương trình song bằng - vừa nhận bằng của đại học Sunway vừa nhận của bằng của Đại học Lancaster (Anh). 
Thời gian qua, UEF đã được công nhận chương trình đào tạo bởi nhiều trường đại học tại các nước như: Anh, Mỹ, Thụy Sĩ, Úc. Tuy nhiên, tại khu vực châu Á vẫn chưa có nhiều đối tác liên kết đào tạo. Vì thế, nếu mọi thỏa thuận thành công thì Sunway sẽ là trường Đại học đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á để sinh viên UEF lựa chọn chuyển tiếp du học với khoảng cách địa lý gần.
Đặc biệt với định hướng nghiên cứu, tương lai sắp tới Sunway có thể sẽ mời các giảng viên UEF sang tham gia nhóm nghiên cứu của trường hàng năm. Tuy nhiên trước mắt hai trường vẫn xác định đẩy mạnh trao đổi sinh viên trong các học kỳ quốc tế, tuần lễ giao lưu văn hóa. Dự kiến cuối năm 2018, UEF sẽ gửi những sinh viên đầu tiên sang Đại học Sunway để trải nghiệm chương trình học thuật quốc tế ngắn hạn.

 


TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc gửi tặng GS. Peter Heard món quà lưu niệm đánh dấu mối quan hệ hợp tác 2 trường


Được biết, Đại học Sunway trực thuộc tập đoàn đa ngành nghề Sunway. Dịp này, đại diện UEF, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế cũng đặt vấn đề thực tập quốc tế cho sinh viên UEF ở khối ngành du lịch – khách sạn tại các công ty của tập đoàn Sunway.

 


Đại diện Đại học Sunway tham quan môi trường học tập tại UEF
 
Giới thiệu về Đại học Sunway
Đại học Sunway được thành lập vào năm 1987, tọa lạc ngay thành phố Subang Jaya, quận Bandar Sunway, Malaysia. Với diện tích rộng gần 10 ha và chỉ cách trung tâm thành phố Kuala Lumpur 16km, Sunway được xem là địa điểm lý tưởng thuận tiện cho cả việc học và đi lại của sinh viên. 
Đại học Sunway hiện đang đào tạo các bậc học từ cao đẳng, đại học, đến cao học và tiến sĩ với các nhóm ngành chính: Kinh doanh, Khoa học và Công nghệ, Nghệ thuật, Toán khoa học, Dịch vụ và Phát triển chăm sóc sức khỏe.Sunway được biết đến là trường đại học tư nhân phi lợi nhuận hàng đầu tại Malaysia với cam kết theo đuổi giáo dục thông qua học bổng, nghiên cứu và doanh nghiệp. Sunway được xếp hạng trong top các trường đại học hàng đầu ở châu Á và cung cấp một không gian học tập tốt cho sinh viên và được xếp hạng 5 sao bởi hiệp hội đại học QS châu Á về chất lượng giảng dạy, tiện nghi học tập và việc làm, được đánh giá là trường đại học xuất sắc trong thang đánh giá chất lượng SETARA 2017.
Chương trình học tại Sunway luôn được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và lợi ích của một xã hội hiện đại. Trong mối quan hệ hợp tác quốc tế, Sunway đã thiết lập quan hệ đối tác chặt chẽ với đại học Lancaster (Anh), đại học Harvard, Oxford và Cambridge nhằm thực hiện các dự án trao đổi về chuyên môn và nghiên cứu.  
Sunway luôn cam kết phát triển công nghệ mới và các dự án nghiên cứu khoa học nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu. Trường luôn tích cực mở rộng nghiên cứu của mình bằng cách đầu tư vào các nghiên cứu viên, cơ sở vật chất, sự tiện nghi,… Các nghiên cứu viên tại Đại học Sunway luôn nằm trong danh sách nhà nghiên cứu được trích dẫn cao nhất tại Malaysia và có nhiều đóng góp cho công tác nghiên cứu quốc tế.Đến nay, Sunway đã có hơn 26.000 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia đến theo học tại trường.  Tại Sunway, sinh viên luôn được tạo cơ hội khai thác các ý tưởng mới và phát triển cơ hội tại Malaysia.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...