Hoạt động quốc tế

UEF ký kết cùng Đại học Marquette – Hoa Kỳ, mở rộng mạng lưới đối tác quốc tế

13/01/2022
Hành trình quốc tế hóa giáo dục của UEF tiếp tục dánh dấu thêm cột mốc quan trọng vào sáng nay – 13/1 với lễ ký kết MOA cùng Trường Đại học Marquette – Hoa Kỳ. Hai bên thống nhất hợp tác đào tạo chương trình liên kết 2+2, mở ra nhiều cơ hội học tập, trao đổi cho sinh viên, giảng viên khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Toàn cảnh buổi ký kết giữa UEF và Đại học Marquette

Đại diện 2 bên làm việc qua hình thức trực tuyến

Tham dự chương trình, về phía UEF có ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế, TS. Lý Thiên Trang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Thị Ánh Ngọc – Phó Viện trưởng Viện Quốc tế, ThS. Huỳnh Tú Anh – Phó Viện trưởng Viện Quốc tế, ThS. Lưu Hoàng Thiện Minh – Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, ThS. Nguyễn Thái Hà – Phó Trưởng khoa Kinh tế cùng các giảng viên quốc tế của Viện.
Đại diện trường Đại học Marquette có Giáo sư John Baworowsky – Phó Hiệu trưởng, Ms.Yao Andrew – Điều phối viên, Quản lý đối ngoại tuyển sinh quốc tế. Về phía IPERC có Mr. Justin Osborn – Giám đốc chương trình đào tạo, Mr. Michael Stomps – Giám đốc quốc tế, Ms. Linh Nguyen - Country Manager tại Việt Nam.

TS. Lý Thiên Trang giới thiệu về các thế mạnh của UEF và bày tỏ kỳ vọng phát triển hợp tác giữa 2 bên

Mở đầu chương trình, TS. Lý Thiên Trang đã giới thiệu về UEF cùng đối tác. Phó Hiệu trưởng UEF chia sẻ tinh thần hợp tác quốc tế, thế mạnh của Nhà trường trong những năm gần đây thông qua các số liệu thực tế. Đồng thời, cô cũng bày tỏ niềm vui khi hợp tác cùng Đại học Marquette, mở ra nhiều cơ hội học tập chuẩn quốc tế cho sinh viên UEF. Để đối tác hiểu rõ hơn về Nhà trường, video giới thiệu về UEF cũng được trình chiếu tại lễ ký kết.

Giáo sư John
Baworowsky chia sẻ thông tin về Đại học Marquette

Đại diện trường Đại học Marquette, Giáo sư John Baworowsky giới thiêu những thông tin về chất lượng đào tạo của trường. Theo đó, Đại học Marquette là trường đại học tọa lạc gần trung tâm Thành phố Milwaukee, Wisconsin. Marquette là ngôi nhà chung cho hơn 11.500 sinh viên đại học và sau đại học và 375 sinh viên quốc tế. Theo bảng xếp hạng US. News & World Report năm 2022, Marquette xếp thứ 83 trong các trường đại học tốt nhất ở Mỹ, xếp thứ 54 trong các trường có giá trị tốt nhất, xếp thứ 53 trong các trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất và xếp thứ 6 quốc gia với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm lên tới 95.55%.

Các thầy, cô cùng xem video clip giới thiệu về Đại học Marquette

Sau nỗ lực trao đổi hợp tác trước đó và những chia sẻ của 2 bên ở đầu chương trình, ông Đỗ Quốc Anh, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc đã tiến hành nghi thức ký kết hợp tác cùng Đại học Marquette dưới sự chứng kiến của toàn thể thầy, cô có mặt.

Lễ ký kết giữa UEF và Đại học Marquette đã diễn ra  thành công tốt đẹp

Sau thành công của buổi lễ ký kết, sinh viên khoa Kinh tế, Quản trị kinh doanh nói riêng và UEFers nói chung sẽ có thêm cơ hội giao lưu, học tập quốc tế hiện đại, chuyên nghiệp. Với thiện chí hợp tác, sự kết nối giữa UEF và Đại học Marquette hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều thành quả tích cực, góp phần tăng cường mối quan hệ ngoại giao về giáo dục của 2 quốc gia.

TT.TT-TT