Hoạt động quốc tế

UEF ký kết hợp tác cùng ABK College - Nhật Bản

13/11/2018
Chiều ngày 13/11, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có buổi làm việc và ký kết hợp tác đào tạo với ABK College (Nhật Bản). Mối quan hệ gắn kết này sẽ mở thêm cơ hội trải nghiệm học kỳ quốc tế tại Xứ sở Hoa anh đào cho sinh viên UEF.
Tại buổi ký kết, đại diện ABK College có sự hiện diện của ông Yamada Kenichi – Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hợp tác quốc tế, ông Huỳnh Huy Tuệ - đại diện ABK tại Việt Nam. Phía UEF gồm có TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế, TS. Võ Văn Thành Thân – Phó khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế cùng các chuyên viên, giảng viên tiếng Nhật UEF.

Đại diện UEF và ABK tiến hành trao đổi các nội dung hợp tác

Trong thời gian qua, UEF liên tục phát triển mối quan hệ hợp tác với các đối tác Nhật Bản, điển hình như việc ký kết hợp tác với Đại học Quốc tế Kobe, Đại học Ibaraki. Đặc biệt, Nhà trường cũng đã có buổi tiếp xúc và làm việc với Hiệp hội Hỗ trợ thực tập Nhật Bản. Bên cạnh mong muốn tăng cường chương trình chuyển tiếp và thực tập quốc tế, UEF còn hướng đến đa dạng hóa lựa chọn học kỳ quốc tế cho sinh viên.
Mở đầu buổi làm việc, đại diện 2 trường đã có phần giới thiệu tổng quan về lịch sử thành lập, mục tiêu đào tạo cùng sự phát triển mạng lưới quốc tế. Trong đó, UEF đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị hiện có giữa Nhà trường với các trường đại học, tổ chức giáo dục của Nhật Bản.

Hai trường thực hiện nghi thức ký kết hợp tác đào tạo

Sau phần thảo luận, hai trường đã tiến hành ký kết hợp tác đào tạo. Theo đó, sinh viên UEF sẽ có cơ hội trải nghiệm học kỳ quốc tế (2 tháng) tại ABK College. Đây là cơ hội dành cho sinh viên toàn trường, gồm sinh viên ngành tiếng Nhật và sinh viên các khối ngành còn lại. Ngoài ra, phía ABK cũng đề xuất giới thiệu đào tạo giảng viên và hỗ trợ giáo trình học tập cho những môn của ngành tiếng Nhật tại UEF.

Đại diện ABK College tham quan môi trường học tập của UEF

Tổng quan về ABK College
ABK College được mệnh danh là trường Nhật ngữ tạo dựng “tình thân hữu” giữa các du học sinh. Được thành lập từ năm 2013, trường trực thuộc Hiệp hội văn hóa sinh viên châu Á (gọi tắt là ABK). Đây là tổ chức nhằm đào tạo và giải quyết các vấn đề về nhân tài cho châu Á. Khi ABK được thành lập có khoảng 3000 sinh viên đến học tại Nhật và hiện nay con số này đã lên đến hơn 150.000 sinh viên. ABK là nơi để du học sinh các nước châu Á có thể cùng học Nhật ngữ, giao lưu kết bạn, tăng cường các mối quan hệ và không ngừng hoạt động vì sự phát triển chung của các nước châu Á.
Hiện nay, ABK gồm có Hiệp hội văn hóa sinh viên châu Á (hoạt động trong nước Nhật) và Học quán ABK (tại các nước bên ngoài Nhật Bản như Thái Lan, Việt Nam).

Tin: Quyền Cương, ảnh: Cao Tân