Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

UEF ký kết MOU với Đại học Chungbuk, mở thêm lựa chọn trao đổi quốc tế cho sinh viên

09/07/2019
Sáng nay (9/7), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có buổi làm việc trao đổi hợp tác và chính thức ký kết MOU cùng Đại học Chungbuk – CBNU (Hàn Quốc). Buổi ký kết đã mở ra nhiều định hướng trong việc triển khai hợp tác đào tạo và trao đổi sinh viên giữa hai trường.
Trong chuyến thăm và làm việc tại UEF lần này, đại diện CBNU có GS. Jeahoon Hwang – Giám đốc hợp tác quốc tế, ông Song Jea Cheol – Trưởng phòng hợp tác quốc tế. Đại diện UEF có TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viên trưởng Viện quốc tế, TS. Võ Văn Thành Thân - Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế cùng các giảng viên tiếng Hàn, chuyên viên quốc tế UEF.
 


Hai trường tiến hành ký kết MOU hợp tác đào tạo

Mở đầu buổi làm việc, đại diện hai trường đã tiến hành giới thiệu tổng quan về môi trường đại học tại UEF và CBNU. TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF thông tin về mối quan hệ hợp tác của Nhà trường với các trường đại học, tổ chức giáo dục trên thế giới và định hướng phát triển quốc tế hóa giáo dục đến phía CBNU. Tại UEF, các hoạt động quốc tế được triển khai mạnh mẽ từ những ngày đầu thành lập và luôn được thúc đẩy phát triển trong thời gian qua.
 
Đại diện UEF giới thiệu về định hướng phát triển đào tạo quốc tế của Nhà trường

Tiếp đó, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế cũng giới thiệu những chương trình hợp tác quốc tế đã và đang triển khai tại UEF. Trong đó, UEF đã tiếp nhận nhiều sinh viên Hàn Quốc đến học tập tại trường và đưa sinh viên tham gia học kỳ quốc tế tại Hàn Quốc. Với nội dung trao đổi sinh viên, UEF có thể tiếp nhận các sinh viên Hàn Quốc đến học tập tại Việt Nam ở ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hoặc bất kỳ ngành học nào mà trường đang đào tạo, chỉ cần sinh viên đảm bảo được trình độ tiếng Anh. 
GS. Jeahoon Hwang – Giám đốc hợp tác quốc tế CBNU bày tỏ ấn tượng với sự phát triển về mảng đào tạo quốc tế của UEF. Giáo sư cũng cho biết, CBNU đã có kinh nghiệm đón nhận các sinh viên từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Vì thế, Nhà trường mong muốn cùng UEF triển khai hoạt động trao đổi sinh viên
. Đặc biệt, Đại học Chungbuk rất ấn tượng với khối ngành du lịch tại UEF và mong muốn thông qua mối quan hệ hợp tác này có thể thúc đẩy mở thêm ngành du lịch tại trường.
 
Phía CBNU đánh giá cao chất lượng đào tạo và tốc độ quốc tế hóa của UEF

Ngay sau phần thảo luận, hai trường đã chính thức tiến hành ký kết MOU, đánh dấu mối quan hệ hợp tác quốc tế bền vững. Từ cột mốc này, sinh viên UEF và CBNU có thêm nhiều lựa chọn môi trường học tập để chuyển tiếp quốc tế tại Việt Nam và Hàn Quốc.
Hoàn tất nghi thức ký kết, đại diện Đại học Chungbuk đã trực tiếp tham quan, tìm hiểu môi trường học tập tại UEF.
 
Trực tiếp tham quan môi trường học tập của sinh viên UEF
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN
Loading...