Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

UEF mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế với Đại học Tunku Abdul Rahman – Malaysia

20/06/2019
Vào ngày 12/6 vừa qua, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có buổi làm việc với Phó Hiệu trưởng Đại học Tunku Abdul Rahman và Lãnh sự giáo dục Malaysia tại Việt Nam. 
 
 
Đại diện hai trường thảo luận chương trình hợp tác trong tương lai

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những thông tin về chương trình đào tạo cũng như thảo luận những phương thức hợp tác như: chương trình chuyển tiếp 2+2 hoặc 3+1, các hoạt động trao đổi sinh viên học tập từ 1 - 2 tuần đến 3 tháng. Ngoài ra, mỗi năm sẽ có những đoàn sinh viên UEF đến Malaysia để giao lưu học thuật cũng như tìm hiểu văn hóa truyền thống của quốc gia này.
 
 
Đại diện UEF đánh giá cao chất lượng đào tạo của trường Tunku Abdul Rahman – Malaysia

Là cầu nối gắn kết giữa hai trường, ông Chong Wai Kit - Lãnh sự giáo dục Malaysia đề cao những nỗ lực của hai bên về việc tìm kiếm cơ hội giao lưu hợp tác, đặt nền móng cho sự phát triển của nền giáo dục hai nước nói riêng và cộng đồng ASEAN nói chung. Hy vọng những chương trình hợp tác đi vào thực tế sẽ góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai quốc gia. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ cùng tìm hiểu những nét đẹp truyền thống của mỗi nước.
 
 
Ông Chong Wai Kit - Lãnh sự giáo dục Malaysia hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động kết nối giữa hai trường


Phó hiệu trưởng Tunku Abdul Rahman quan tâm lắng nghe những hoạt động giao lưu quốc tế của sinh viên UEF
 
Ngay trong buổi làm việc, phía Đại học Tunku Abdul Rahman cũng đã gửi lời mời UEF tham dự hội nghị giao lưu sinh viên vào tháng 10 tới. Đây là sự kiện thường niên dành cho các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Anh Quốc, Trung Quốc, Iceland, Ấn Độ, Australia, Thái Lan, Nhật Bản,… Chương trình là cơ hội để các bạn có thể giao lưu, học hỏi những nền văn hóa khác nhau trên thế giới cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè khắp năm châu. 
 
Giới thiệu về Đại học Tunku Abdul Rahman
Đại học Tunku Abdul Rahman được thành lập từ năm 1969, đứng thứ 2 tại Malaysia theo bảng xếp hạng 2018 của Times Higher Education Asia University Rankings. 
Hiện tại trường có khoảng 26.000 sinh viên theo học 150 chương trình khác nhau. Trong đó có nhiều chương trình liên kết với các đối tác từ Hoa Kỳ, Anh Quốc, Australia, New Zealand,…
Thế mạnh của trường là những ngành thuộc khối kinh tế, thương mại hay kế toán, điều này rất phù hợp với UEF nếu triển khai chương trình chuyển tiếp quốc tế.
 
Tin: Phước Hiển, Ảnh: Anh Đức 
TIN LIÊN QUAN