Hoạt động quốc tế

UEF tổ chức tập huấn bài thi Pearson Test of English Academic cho các thầy cô giảng viên

11/11/2020
Nhằm cung cấp thông tin, hướng dẫn thầy cô các phương pháp ôn tập hiệu quả cho sinh viên về bài thi PTE (Pearson Test of English Academic), từ đó giúp các bạn có thêm sự lựa chọn về các chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế, bên cạnh các chứng chỉ như IELTS, TOEIC, CEFR,… Viện quốc tế UEF đã tổ chức chương trình tập huấn về bài thi PTE dành cho thầy cô Viện quốc tế và khoa Tiếng Anh UEF.
Chương trinh tập huấn do cô Connie Baques - Pearson Education phụ trách, chia làm 2 buổi học trong 2 ngày 9 và 10/11.
 
Tập huấn bài thi PTE
Tập huấn bài thi PTE
Là môi trường quốc tế, UEF chú trọng tăng cường tiếng Anh trong công tác dạy và học
 
Mở đầu buổi tập huấn, các thầy cô đã được tham gia vào phần trò chơi thú vị để khởi động, tạo không khí vui vẻ cũng như bước đầu làm quen với cấu trúc bài thi PTE.
Ngay sau đó, cô Connie Baques - báo cáo viên đã hướng dẫn, truyền đạt cho giảng viên UEF các phương pháp ôn tập, luyện thi hiệu quả, giúp thầy cô hiểu được bao quát hơn về kỳ thi, áp dụng vào thực tiễn giảng dạy để giúp sinh viên trang bị được những kỹ năng, kiến thức cần thiết khi bước vào kỳ thi PTE . Mặc dù hiện nay PTE vẫn còn khá mới mẻ với sinh viên Việt Nam nhưng nó đang dần trở thành một trong những lựa chọn tốt cho những sinh viên muốn có được chứng chỉ toàn cầu.
 
 Tập huấn bài thi PTE
Tập huấn bài thi PTE
Tập huấn bài thi PTE
Cô Connie Baques giới thiệu về cách thức cũng như các lưu ý khi làm bài thi
 
Buổi tập huấn còn là cơ hội để các giảng viên UEF trao đổi và chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, ôn luyện tiếng Anh cho sinh viên, tăng cường hoạt động đào tạo gắn kết thực tiễn.
PTE là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị toàn cầu như IELTS, TOEFL, TOEIC. Bài thi có điểm tối thiểu là 10 và tối đa là 90. Hiện nay, các trường đại học hàng đầu trên thế giới đều công nhận kết quả thi PTE Academic, rất nhiều Đại sứ quán các nước cũng công nhận PTE Academic như một sự đáp ứng được tiêu chí tiếng Anh trong việc xét hồ sơ xin visa du học, định cư. Điều này đã chứng minh chứng chỉ này ngày càng được nhiều người lựa chọn. 
 
Tin: Khánh Vy, Ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN