Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

UEF tưng bừng khai giảng chương trình Cử nhân Anh Quốc khóa 2

27/09/2018
Sáng nay (27/9), trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng chương trình Cử nhân quốc tế hợp tác đào tạo cùng Đại học Gloucesterhire (Anh Quốc) khóa 2018 tại Hội trường lớn.
Buổi lễ có sự hiện diện của ông Đỗ Hữu Tuyết - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển giáo dục phía Nam - Bộ Giáo dục và Đào tạo; ngài Neill James - Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP.HCM; Giáo sư Nadine Sulkowski – Giám đốc quốc tế trường Đại học Gloucestershire; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp là đối tác của Nhà trường, thầy cô đại diện các đơn vị cùng các bạn tân sinh viên chương trình Cử nhân Gloucestershire khóa 2018.

 

 
Cô Thanh Nhàn - giảng viên tiếng Nhật UEF – Top 4 Vietnam's Got Talent 2016 mang đến tiết mục văn nghệ ấn tượng mở đầu buổi lễ


Tiết mục nhảy “cực chất” thể hiện sự trẻ trung, năng động của sinh viên UEF

Mở đầu buổi lễ, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế UEF phát biểu khai mạc và nhấn mạnh sự phát triển nhanh chóng của chương trình cử nhân Đại học Gloucesterhire tại UEF trong 2 năm vừa qua. Đây là chương trình ưu việt tạo điều kiện cho những bạn sinh viên có mong muốn trải nghiệm chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam hoặc chọn chương trình chuyển tiếp 2+ 2 hoặc 3+1 tại Anh Quốc hoặc các trường quốc tế trên thế giới. 
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế UEF phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu chúc mừng tại lễ Khai giảng, ông Đỗ Hữu Tuyết, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: “11 năm qua, Bộ giáo dục và Đào tạo luôn đánh giá cao chất lượng đào tạo của trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những trường đại học nổi bật với các hoạt động hợp tác đào tạo quốc tế. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng hi vọng trong tương lai, UEF và Đại học Gloucestershire sẽ tăng cường hợp tác đào tạo các chương trình trao đổi sinh viên, học kỳ quốc tế, trao đổi giảng viên, góp phần khẳng định vị thế của UEF trong hệ thống giáo dục Việt Nam và thế giới.”
 
Ông Đỗ Hữu Tuyết - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển giáo dục phía Nam - Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu chúc mừng Nhà trường


Ngài Neill James - Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP.HCM chúc mừng các tân sinh viên khóa 2018
 
Giáo sư Nadine Sulkowski – Giám đốc quốc tế trường Đại học Gloucestershire cũng nhắn nhủ các bạn tân sinh viên tại buổi lễ: “Phía Đại học Gloucestershire luôn tạo điều kiện và quan tâm đến các bạn sinh viên. Hiện trường có mối quan hệ hợp tác liên kết đào tạo quốc tế từ hơn 10 năm  qua và tại UEF đây là thế hệ thứ 2 của chương trình cử nhân Anh Quốc. Gloucestershire sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác và cử nhiều giảng viên đến UEF để trang bị những kiến thức chuyên môn và nhiều kĩ năng hơn nữa cho các sinh viên theo học chương trình này”.

 

 
Giáo sư Nadine Sulkowski – Giám đốc quốc tế trường Đại học Gloucestershire nhấn mạnh thế mạnh của chương trình liên kết đào tạo với UEF


CLB IEF với phần giao lưu sôi nổi, tạo không khí gắn kết và năng động cho các bạn tân sinh viên

Cũng trong buổi lễ khai giảng, các bạn tân sinh viên được giao lưu và lắng nghe những chia sẻ chân thành từ cô Helly Tống – hình mẫu doanh nhân trẻ thành đạt, đại sứ Việt Nam cho chương trình Design For Change. Theo nữ doanh nhân này, trong thời đại 4.0 có rất nhiều cách để các bạn trẻ thực hiện đam mê. Đích đến của mỗi con người là hạnh phúc và để đi đến điểm đích ấy các bạn sinh viên cần hiểu rõ chính mình, quan tâm đến sự phát triển bền vững và tự xây dựng cho mình một lối sống tích cực. Các bạn hãy luôn nghĩ về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đó sẽ là những động lực giúp bạn học tập và thành công trong tương lai. 

 

 
Helly Tống khuyên các bạn sinh viên hãy biết tự tạo cho mình lối sống tích cực


Sinh viên UEF xúc động chia sẻ câu chuyện của bản thân cùng diễn giả
 
Dịp này, tân sinh viên chương trình Cử nhân Gloucestershire còn học được cách cải thiện tiếng Anh để sẵn sàng cho năm học mới từ thầy James DrinkWater đến từ British Council. Với chủ đề “How to improve your English via Online Learning”, diễn giả đã giới thiệu nhiều ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả đến các bạn sinh viên.
 
Thầy James DrinkWater chia sẻ cách cải thiện khả năng tiếng Anh cho các bạn sinh viên

Hiện chương trình Cử nhân Anh Quốc tại UEF đã nhận được sự tin tưởng và gửi gắm của nhiều phụ huynh, sinh viên. Đây cũng là một trong những chương trình liên kết quốc tế trọng điểm của Nhà trường, liên tục được quan tâm và tạo điều kiện phát triển.
Một số hình ảnh nổi bật của buổi lễ:
  Các vị khách mời của buổi lễ Khai giảng (ảnh: Cao Tân - Trung Hiếu)
Ms. Ngọc Diễm - Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ JCI

 

Tin: Quyền Cương, ảnh: Cao Tân