Hoạt động quốc tế

UEF và Đại học Quản trị Clermont – Pháp hợp tác mở rộng chương trình song bằng

21/02/2019
Bên cạnh chương trình chuyển tiếp, liên kết quốc tế, UEF hiện đang đẩy mạnh chương trình song bằng cùng các trường đại học trên thế giới. Đây được xem là mắt xích quan trọng trên lộ trình quốc tế hóa giáo dục đại học của UEF.

Hiện tại, UEF đã hợp tác triển khai chương trình song bằng với Đại học Thành phố Seattle (Hoa Kỳ) và Đại học Centria (Phần Lan). Trong ngày 19/2 vừa qua, Nhà trường cũng đã tiến hành ký kết hợp tác cùng trường Đại học Quản trị Clermont – Pháp để phát triển thêm chương trình này.
Buổi lễ ký kết có sự tham dự của GS. Mary Vigier – Giám đốc phát triển quốc tế của Đại học Quản trị Clermont, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế UEF cùng các giảng viên, chuyên viên chương trình quốc tế.

ký kết Đại học pháp
ký kết Đại học pháp 2
ký kết Đại học pháp 3
GS. Mary Vigier – Giám đốc phát triển quốc tế của Đại học Quản trị Clermont và TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế UEF tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo bản thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ tăng cường trao đổi sinh viên, giảng viên, thực hiện các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, hợp tác giao lưu quốc tế, đặc biệt là xây dựng chương trình song bằng.

ThS. Đặng Văn Lẹ - Phó Viện trưởng Viện quốc tế UEF tặng quà lưu niệm cho đại diện Đại học Quản trị Clermont

Khi theo học chương trình này, sinh viên sẽ học tại UEF trong 03 năm. Năm cuối các bạn sẽ được chuyển tiếp sang Pháp học khoảng 9 – 12 tháng sau đó nhận bằng cử nhân Kinh doanh quốc tế của cả hai trường. Hai bên đang tiếp tục làm việc để cụ thể hóa học phí, chương trình đào tạo,...
Được biết, Đại học Quản trị Clermont được thành lập vào năm 1919, dưới sự bảo trợ của Bộ Thương mại, Thành phố Clermont-Ferrand, Conseil Général du Puy-de-Dôme (Hội đồng chung), Phòng Thương mại và một số công ty đối tác.

GS. Mary Vigier 1

GS. Mary Vigier tham quan môi trường học tập và giao lưu cùng giảng viên, sinh viên UEF

Trường nổi tiếng với chương trình đào tạo nhóm ngành về kinh doanh, quản trị trình độ đại học. Chương trình cử nhân và thạc sĩ của trường bao gồm các ngành Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Quản trị dự án, Thương mại điện tử, Phân tích kinh doanh,… Những chương trình này đều có đào tạo ở hệ chính quy, cao học, vừa học vừa làm. Đặc biệt, những chương trình này đều được kiểm định AACSB. Clermont cũng thuộc top 5% trường kinh doanh tốt nhất thế giới.
Với chủ trương đẩy mạnh quốc tế hóa, trường hợp tác với khoảng 100 tổ chức giáo dục đại học ở hơn 50 quốc gia và xây dựng một đội ngũ giảng viên ngày càng phong phú bao gồm các giáo sư và nhà nghiên cứu chất lượng. Với sự phát triển của các chương trình mới phù hợp với nhu cầu thay đổi của nền kinh tế toàn cầu hóa, đổi mới giáo dục, Đại học Quản trị Clermont cung cấp nhiều khóa học toàn diện cho các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.
Các chương trình đều chú trọng thực hành và được thiết kế nhằm đáp ứng các nhu cầu và mục tiêu nghề nghiệp cụ thể của sinh viên, nhờ đó đảm bảo được việc làm khi ra trường. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội tích lũy kinh nghiệp làm việc thông qua nhiều lựa chọn thực tập đa dạng.
Tọa lạc tại một thành phố “đáng sống”, chương trình đào tạo tiên tiến, đảm bảo cơ hội thực tập, việc làm, Đại học Quản trị Clermont chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên mong muốn trải nghiệm, học tập tại nước Pháp xinh đẹp.

Tin: An Du, Ảnh: Thái Sơn