Hoạt động quốc tế

Hé lộ những nhân vật đặc biệt trong chuỗi chương trình chào đón tân sinh viên của Viện Quốc tế

12/10/2021
Là một hoạt động thường niên của Nhà trường, các chương trình chào đón tân sinh viên luôn được các khoa, viện quan tâm và tổ chức chỉn chu, chuyên nghiệp, để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng các “tân binh”.
Bện cạnh những "bữa tiệc" mang màu sắc đặc trưng của các khoa đào tạo, Viện quốc tế UEF cũng trình làng chuỗi chương trình workshop hấp dẫn và đậm chất riêng. Với chủ đề “Secrets to survive your Uninversity life”, diễn ra từ ngày 13 đến ngày 17/10/2021 trên Microsoft Teams, các chương trình này có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật đặc biệt. Các thành viên mới của Nhà UEF cùng khám phá ngay nhé!

“24h - Effective Time Management”

Chương trình được tổ chức vào lúc 14g00 ngày 13/10 tới. Diễn giả là PGS. Gary Giss – Giám đốc khu vực Châu Á của Đại học Keuka và ThS. Lưu Hoàng Thiện Minh – Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh. 
Nội dung của chương trình sẽ xoay quanh các vấn đề như: phương pháp cân bằng thời gian giữa việc học và tham gia hoạt động; nguyên lý vận hành của não bộ ảnh hưởng đến việc sắp xếp thời gian như thế nào; gợi ý một số ứng dụng trên điện thoại, máy tính giúp sinh viên thực hiện hiệu quả việc kiểm soát thời gian.
 

Khách mời đặc biệt của workshop "24h - Effective time management" 
 
Trong môi trường quốc tế và năng động như UEF, để hoàn thành tốt 2 nhiệm vụ học tập và hoạt động ngoại khóa thì quản lý thời gian là một kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần trang bị. 2 diễn giả với bề dày kinh nghiệm và nguồn năng lượng tràn đầy sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề trên.

“How Learning English Has Changed In Your Uninversity Life”

Đây là chủ đề của buổi workshop thứ 2 sẽ diễn ra vào lúc 14g00 ngày 14/10. Với chủ đề phương pháp học tiếng Anh trong chương trình đại học, UEFers sẽ được lắng nghe những chia sẻ đến từ TS. Águeda Benito – Giám đốc phụ trách khối Đào tạo Cintana Education và ThS. Phạm Công Nhật – Phóng viên báo Tuổi Trẻ. 
Chương trình sẽ giải đáp những trăn trở của đa số các bạn tân sinh viên như sự khác nhau giữa việc học tiếng Anh ở THPT và đại học, những khó khăn và thực trạng khi học ngoại ngữ này khi đã là sinh viên. 
 

Buổi workshop thứ 2 với chủ đề “How Learning English Has Changed In Your Uninversity Life ” sẽ diễn ra chiều ngày 14/10
 
Đồng thời, 2 diễn giả sẽ truyền cảm hứng và cung cấp cho các thành viên mới những phương pháp hiệu quả để “chinh phục” ngoại ngữ này. 
Học tập trong môi trường song ngữ quốc tế, ngoại ngữ là điều kiện cần thiết đối với mọi sinh viên UEF. Tuy nhiên, đây còn là rào cản của nhiều bạn trẻ. Thông qua hoạt động này, các bạn sẽ tích lũy được những kiến thức cần thiết và tự tin hội nhập. 

“From Local To Global” 

“Hòa nhập môi trường đại học và giao lưu quốc tế” là vấn đề được nhiều UEFers quan tâm. Đó cũng chính là chủ đề buổi workshop thứ 3 của Viện quốc tế. Hoạt động sẽ diễn ra vào 14g00 ngày 15/10. Tham gia chương trình, sinh viên sẽ được giao lưu gặp gỡ, giao lưu và kết nối với các thành viên CLB IEF (International Exchange Friends), tham gia các hoạt động teamwork, tìm hiểu về văn hóa trong và ngoài nước,… 
Thông qua chương trình, các bạn sẽ được phát triển các kỹ năng cần thiết như giao tiếp, mở rộng kết nối cũng như cách thức để thích nghi, hòa nhập với môi trường đại học.
 

“From Local To Global” là chủ đề workshop chiều ngày 15/10 sắp tới
 
“Be Your Best Self”

Hoạt động sẽ diễn ra vào lúc 13g30 phút ngày 16/10. Trong chương trình, UEFers sẽ được gặp gỡ, giao lưu cùng Nhà thiết kế – Giảng viên Nguyễn Minh Tuấn; Chuyên gia make up Trixiebaeee (Huỳnh Bảo Ngọc); Người đẹp Thể thao Hoa hậu Việt Nam 2020 Phù Bảo Nghi với chủ đề “định hình phong cách và thay đổi diện mạo”.
 

Workshop “Be Your Best Self” sẽ giúp các UEFers tiếp cận với mảng "định hình phong cách cá nhân"
 
Chương trình sẽ có các nội dung chính như: "Define Your Style" - Trang bị cho sinh viên UEF kiến thức, kỹ năng để định hình và làm nổi bật phong cách riêng; "Transform Your Look" - Giúp UEFers tìm hiểu về các hình thức trang điểm, từ đó chọn được kiểu make-up phù hợp nhất với bản thân và "Gen Z Talks" sẽ giúp các bạn sinh viên có cái nhìn gần gũi hơn với các phong cách hiện đại và hợp thời.
Trong bối cảnh xã hội hiện nay, định hình phong cách cá nhân trở thành nhu cầu thiết yếu, giúp cá nhân dễ dàng bắt kịp xu thế, nhưng không bị hòa tan trong tập thể. Yếu tố này góp phần rất lớn đối với sự thành đạt của mỗi người. 
Bên cạnh những buổi gặp gỡ, học hỏi kiến thức cùng các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực, vào sáng ngày 17/10, Viện Quốc tế cũng tổ chức lễ chào đón tân sinh viên – sinh hoạt đầu khóa năm 2021 – 2022. 
Với sự đầu tư chuyên nghiệp về hình thức, đặc sắc về nội dung, mỗi chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho UEFers, đặc biệt là các tân binh những kiến thức thú vị, bổ ich, làm đầy thêm hành trang cho các bạn trên giảng đường đại học. 
 
Quy Nguyễn
TIN LIÊN QUAN