Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

UEFers giao lưu, học tập cùng những người bạn quốc tế đến từ Dubai

04/12/2018
Chiều ngày 3/12, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã đón tiếp đoàn sinh viên trường Manipal Academy Of Higher Education (Dubai) đến tham quan, học tập trong chương trình giao lưu quốc tế định kỳ của trường.
Lần đầu check-in Việt Nam, các bạn sinh viên Dubai đã nhận được sự chào đón nhiệt tình và thân thiện từ Nhà UEF. Trong hành trình này, các bạn cùng nhau tham quan thực tế môi trường học tập, cơ sở vật chất, đặc biệt là không gian tự học đầy sắc màu của sinh viên UEF. 
 
Đoàn sinh viên Dubai chính thức check-in tại UEF vào chiều 3/12

Sau phần lễ chào đón, đoàn Giáo sư và sinh viên Dubai có buổi giao lưu và chia sẻ trực tiếp cùng các diễn giả và sinh viên UEF trong không gian ấm cúng, gần gũi.
Mở đầu chương trình, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện Quốc tế UEF đã bày tỏ sự vui mừng khi đoàn đã chọn UEF là điểm đến trong chuyến giao lưu học thuật quốc tế này. Đại diện Nhà trường cũng đã giới thiệu đến sinh viên Dubai bức tranh tổng quan về các hoạt động quốc tế tại UEF. Trong đó, 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc đặc biệt nhấn mạnh bề dày kinh nghiệm của UEF trong việc tổ chức chương trình giao lưu quốc tế với sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia,…
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện Quốc tế UEF phát biểu tại buổi giao lưu

Đại diện Manipal Academy Of Higher Education (Dubai), cơ sở tại Ấn Độ ông Satish Kumar - Professor Indian cũng khẳng định chuyến giao lưu ngắn hạn tại UEF đã mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên trường. Đoàn rất vui mừng và vinh dự khi được UEF tiếp đón tận tình. Hy vọng trong tương lai, hai trường sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động giao lưu học thuật gắn kết. 
 
Ông Satish Kumar – Professor Indian chia sẻ cảm nhận tại buổi giao lưu

Không chỉ gặp gỡ, làm quen cùng sinh viên UEF, những người bạn đến từ Dubai đã được tìm hiểu về Critical Thinking cùng ThS. Ian Morton - giảng viên quốc tế UEF. Nhiều kiến thức mới về tư duy phản biện, cách nhìn nhận vấn đề đa góc độ để đưa ra lựa chọn và quyết định phù hợp đã được truyền tải sinh động. Bài giảng thú vị và thực tế này của thầy Ian góp phần khơi dậy cảm hứng học tập và nhận được sự tương tác tích cực từ các bạn sinh viên.
 

Các bạn sinh viên Dubai chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ thầy Ian Morton
 
Thời gian qua, UEF liên tục đón tiếp nhiều đoàn sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Malysia, Thái Lan,... đến tham quan, học tập, nghiên cứu khoa học. Gần đây nhất, UEF đã chào đón đoàn Đại học Tun Hussein Onn Malaysia (UTHM) và tiếp nhận 3 du học sinh đến từ Lào đến học chương trình song ngữ tại tường.
Những hoạt động này đã góp phần phong phú hóa sắc màu văn hóa tại UEF. Chiến lược toàn cầu hóa giáo dục đại học vì thế cũng có những bước tiến mạnh mẽ và tạo dấu ấn lớn trong hệ thống các trường đại học quốc tế hiện nay.
 
 
Đoàn sinh viên Đại học Tun Hussein Onn Malaysia (UTHM) đến giao lưu, học tập tại UEF vào tháng 11 vừa qua
 
Tin: Tuấn Anh, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN
Loading...