Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Viết tiếp câu chuyện giao lưu quốc tế cùng sinh viên Đại học UTHM (Malaysia)

06/11/2018
Chiều ngày 5/11, sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã có buổi đón tiếp và giao lưu văn hóa cùng những người bạn đến từ Đại học Tun Hussein Onn Malaysia (UTHM).
 


Sinh viên UEF kết giao thêm những người bạn đến từ Malaysia, viết thêm những trang mới cho hoạt động giao lưu quốc tế

Mở đầu buổi giao lưu là những tiết mục văn nghệ đậm chất trẻ được sinh viên UEF và UTHM thể hiện. Không khí thêm phần gắn kết khi các bạn sinh viên tự tin giao tiếp và trao nhau những nụ cười rạng rỡ. 
Đại diện cho các thành viên Nhà UEF, bạn Đỗ Hương Thảo đã giới thiệu tổng quan về trường - về không gian học tập quốc tế; các câu lạc bộ sinh viên nổi bật tại UEF trong đó có IEF - câu lạc bộ Hương Thảo đang tham gia hoạt động. Những nét đẹp về đất nước, văn hóa 3 miền, các địa điểm ẩm thực nổi tiếng và lòng hiếu khách của người Việt Nam cũng được giới thiệu đến các bạn Malaysia. Đặc biệt, cô bạn còn điểm qua những điều không nên bỏ qua khi đến TP.HCM: dạo chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ, tham quan các bảo tàng,… và thưởng thức món Phở đậm chất Việt.


Bạn Đỗ Hương Thảo, đại diện sinh viên UEF giới thiệu về văn hóa Việt Nam

Dịp này, các bạn sinh viên đến từ Đại học UTHM cũng chia sẻ tổng quan về đất nước, con người Malaysia. Đáng chú ý, các bạn còn giới thiệu về nền văn hóa qua những trang phục truyền thống, nền ẩm thực đặc trưng của quốc gia mình.

 

 
Các bạn sinh viên UTHM chia sẻ về văn hóa đất nước Malaysia

Ngay sau phần chia sẻ thông tin, các bạn sinh viên Malaysia đã có dịp trải nghiệm ngay những trò chơi dân gian Việt Nam và tham quan môi trường học tập quốc tế tại UEF.

 

 


Tham quan môi trường học tập và thích thú trải nghiệm những trò chơi dân gian Việt Nam

Nổi bật là môi trường quốc tế năng động, UEF luôn mở rộng cửa đón tiếp những đoàn sinh viên từ các quốc gia trên thế giới đến giao lưu, học tập. Đây chính là cơ hội tốt để sinh viên trường tiếp thu tinh hoa văn hóa, trau dồi tiếng Anh và kết giao thêm nhiều bạn bè quốc tế. Qua hoạt động này, sinh viên Nhà UEF cũng có dịp “ghi điểm” trong mắt bạn bè thế giới với sự tự tin, nhiệt thành, hiếu khách. 
 
Tin: Quyền Cương – Minh Trí, ảnh: Nguyên Võ
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...