Nghiên cứu khoa học của Sinh viên

Giải Nhì chung cuộc Khối thi tập thể Phần mềm nguồn mở tại Olympic Tin học SV Việt Nam 2019

07/12/2019
Diễn ra từ ngày 4 - 7/12, cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam năm 2019 (OLP) đã thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 486 thí sinh đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc với 5 khối thi, gồm: Khối thi cá nhân siêu cup, Khối thi cá nhân chuyên tin học, khối thi cá nhân không chuyên tin học, Khối thi cá nhân cao đẳng và Khối thi tập thể Phần mềm nguồn mở.
Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2019
Đại diện các thí sinh tham gia tranh tài tại cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2019
Góp mặt tại sân chơi trí tuệ này ở hai hạng mục Khối thi cá nhân chuyên tin học và Khối thi tập thể Phần mềm nguồn mở, 2 đại diện Nhà UEF là Lê Duy Khánh và Nguyễn Trung Nam – sinh viên năm 2 khoa Công nghệ thông tin đã xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký khác để mang về giải Nhì chung cuộc Khối thi tập thể Phần mềm nguồn mở.
Thành tích này không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của riêng các bạn mà còn là sự phấn khởi, niềm hạnh phúc của các thầy cô khoa Công nghệ thông tin nói riêng và Nhà UEF nói chung. 
Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2019
Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2019
2 “tuyển thủ” Lê Duy Khánh và Nguyễn Trung Nam tại cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2019
Chia sẻ về niềm vui đạt giải thưởng, 2 bạn Lê Duy Khánh và Nguyễn Trung Nam hào hứng cho biết: “Chúng em cảm thấy rất vui mừng và vinh dự khi được đại diện UEF tham gia một sân chơi mang tầm cỡ quốc gia như cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam. Thành quả đạt được lần này có công rất lớn từ sự hỗ trợ, đồng hành của các thầy cô trong khoa Công nghệ thông tin. Chúng em mong rằng sau thành công này, khoa sẽ đạt thêm nhiều thành tích nổi bật hơn nữa trong các kì thi sắp tới. Hãy để mọi người khi nhắc đến UEF, ai cũng biết rằng ở đó có một khoa Công nghệ thông tin với nhiều thành tích đáng tự hào”.
Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2019
Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2019
Niềm vui, niềm hạnh phúc của thầy và trò khoa Công nghệ thông tin UEF 

Như vậy, với giải thưởng đạt được lần này tại cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2019, sinh viên khoa Công nghệ thông tin UEF lại tiếp tục nối dài chuỗi thành tích rực rỡ mà thầy và trò đã đặt ra trong năm học 2019 – 2020. Một lần nữa, xin chúc mừng 2 bạn Lê Duy Khánh và Nguyễn Trung Nam với những thành công mà các bạn đạt được sau quá trình học tập, rèn luyện tại UEF. Mong rằng, đây sẽ là hành trang vững chắc để những chàng lập trình viên, kỹ sư tin học tương lai chinh phục những đam mê, dư định mới.

Olympic Tin học sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. 
Bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Đến năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã kết nối tổ chức cùng thời điểm với Kỳ thi ACM/ICPC thành một Hội thi tin học cho sinh viên Việt Nam và Khu vực Châu Á.
Quy mô và phạm vi của Kỳ thi mở rộng theo quy định chung của Chính Phủ và bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố đăng cai.
 
Tin: Kim Bằng, Ảnh: Khoa Công nghệ thông tin
TIN LIÊN QUAN