Nghiên cứu khoa học của Sinh viên

Khoa CNTT tổ chức hội thảo Đánh thức tiềm năng NCKH Sinh viên lần 3 năm học 2021-2022

20/10/2021
Nhằm tạo động lực cho các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học cũng như tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và học hỏi kinh nghiệm từ các nhà nghiên cứu, sáng nay (16/10), khoa Công nghệ thông tin, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức hội thảo: “Đánh thức tiềm năng NCKH trong sinh viên lần 3 năm học 2021 – 2022”.
 

Chương trình có sự tham dự của TS. Nguyễn Trung Hậu - NCV công ty Probiotic MEDIOGEN (Hàn Quốc), PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Phạm Hải Hà - Phó Viện trưởng Viện ĐTSDH&KHCN cùng các thầy cô là Lãnh đạo và giảng viên khoa Công nghệ thông tin.

TS. Nguyễn Trung Hậu - NCV công ty Probiotic MEDIOGEN (Hàn Quốc)
 
Tại buổi hội thảo, TS. Nguyễn Trung Hậu - NCV công ty Probiotic MEDIOGEN (Hàn Quốc) đã chia sẻ các phương pháp nghiên cứu khoa học và những kỹ năng cần thiết cho việc thực hiện các nghiên cứu đó. Những thông tin được cung cấp, chia sẻ của khách mời tại hội thảo đã mang lại ý nghĩa hết sức thiết thực và bổ ích cho các bạn sinh viên tham dự.

Tiếp đó, TS. Huỳnh Đệ Thủ - Giảng viên khoa Công nghệ thông tin đã báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên năm học 2020-2021. Theo đó, trong năm qua, sinh viên khoa Công nghệ thông tin với bản lĩnh và sự sáng tạo đã tham gia nhiều sân chơi học thuật cũng như các cuộc thi nghiên cứu khoa học các cấp và giành được những giải thưởng cao. Tiêu biểu là các cuộc thi như: Giải vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC), Giải cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên toàn quốc 2020, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2020, ...
 

Hoạt động nghiên cứu khoa học được xem là một trong những nhiệm vụ học thuật không thể thiếu trong quá trình đào tạo sinh viên của UEF. Những năm qua, phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên tại trường luôn có những bước phát triển đáng khích lệ. Nhiều đề tài, công trình nghiên cứu của sinh viên được triển khai ở các lĩnh vực gắn với các ngành đào tạo của trường đã được ứng dụng và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, xã hội.
 
Tin, ảnh: K. CNTT
TIN LIÊN QUAN