Nghiên cứu khoa học của Sinh viên

Khoa Công nghệ thông tin UEF "đánh thức" tiềm năng nghiên cứu khoa học trong sinh viên

22/01/2019

Nhằm tạo động lực cho các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học cũng như tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và học hỏi kinh nghiệm từ các nhà nghiên cứu, sáng nay (21/11), khoa Công nghệ thông tin, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức hội thảo: “Đánh thức tiềm năng nghiên cứu khoa học trong sinh viên năm học 2019 – 2020”.

Chương trình có sự tham dự của ông Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ TP.HCM, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô là Lãnh đạo và giảng viên khoa Công nghệ thông tin.
 Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô và khách mời tham dự chương trình

Tại buổi hội thảo, TS. Huỳnh Đệ Thủ - Giảng viên khoa Công nghệ thông tin đã báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên năm học 2018 – 2019. Theo đó, trong năm qua, sinh viên khoa Công nghệ thông tin với bản lĩnh và sự sáng tạo đã tham gia nhiều sân chơi học thuật cũng như các cuộc thi nghiên cứu khoa học các cấp và giành được những giải thưởng cao. Tiêu biểu là các cuộc thi như: Giải vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC), E-commerce Website Design Contest UEF 2019, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2019, Cuộc thi Olympic Tin học toàn quốc 2019,…
 


TS. Huỳnh Đệ Thủ báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học vừa qua
Tiếp đó, ông Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ TP.HCM đã giới thiệu đến các bạn sinh viên các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học trong năm học 2019 – 2020 để các bạn có thể lựa chọn và đăng ký tham gia tranh tài. Đồng thời, cũng trong chương trình, diễn giả đã chia sẻ các phương pháp nghiên cứu khoa học và những kỹ năng cần thiết cho việc thực hiện các nghiên cứu đó. Những thông tin được cung cấp, chia sẻ của khách mời tại hội thảo đã mang lại ý nghĩa hết sức thiết thực và bổ ích cho các bạn sinh viên tham dự.

Ông Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ TP.HCM chia sẻ nhiều thông tin bổ ích đến các bạn sinh viên
Hoạt động nghiên cứu khoa học được xem là một trong những nhiệm vụ học thuật không thể thiếu trong quá trình đào tạo sinh viên của UEF. Những năm qua, phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên tại trường luôn có những bước phát triển đáng khích lệ. Nhiều đề tài, công trình nghiên cứu của sinh viên được triển khai ở các lĩnh vực gắn với các ngành đào tạo của trường đã được ứng dụng và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

Cùng xem lại những hình ảnh diễn ra tại chương trình:
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Thế Thăng
TIN LIÊN QUAN