Học thuật

Giảng viên Kinh tế UEF tìm hiểu thiết kế nghiên cứu tại workshop viết bài báo Khoa học chuẩn Quốc tế

15/10/2020
Tối ngày 14/10/2020, Khoa Kinh tế Đại học Kinh tế - Tài chính TpHCM (UEF) đã tổ chức buổi khai giảng workshop "Tập huấn hướng dẫn phân tích, viết, xuất bản bài báo khoa học theo chuẩn Quốc tế". Đây là chuỗi chương trình giành riêng cho giảng viên của Khoa nhằm nâng cao năng lực Nghiên cứu khoa học của giảng viên thông qua các hoạt động hướng dẫn, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cũng như viết bài đăng trên tạp chí khoa học trong nước và quốc tế.

Tham dự buổi workshop có PGS.TS.Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, kiêm Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, TS.Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng, kiêm Trưởng khoa Kinh tế, ThS.Huỳnh Quốc Phong - Phó chánh Văn phòng Trường cùng các thầy cô là giảng viên khoa Kinh tế có quan tâm đến Nghiên cứu khoa học. 

 
Các giảng viên khoa Kinh tế háo hức tham dự buổi workshop Tập huấn hướng dẫn phân tích, viết, xuất bản bài báo khoa học theo chuẩn Quốc tế"

Chia sẻ trước buổi khai mạc, PGS.TS.Ngô Cao Cường có lời khen đặc biệt dành cho Khoa Kinh tế: "Hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trực tiếp tham gia vào quá trình nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo tại UEF suốt nhiều năm qua. Trong đó, Khoa Kinh tế là một trong những khoa có sự đóng góp nhiều công trình NCKH đến từ các giảng viên cũng như đa dạng đề tài trong các bài báo trong nước và quốc tế. Thời gian qua, khoa cũng đã có các hoạt động tuy là tổ chức cấp khoa về nghiên cứu khoa học, nhưng rất bài bản và quy tụ nhiều ý tưởng lớn."  

 
PGS.TS.Ngô Cao Cường chia sẻ tinh thần Nghiên cứu khoa học tại buổi khai giảng workshop

TS.Hồ Nhựt Quang - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG (IU) đã mở đầu thành công buổi tập huấn

Tại buổi hướng dẫn, TS.Hồ Nhựt Quang - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG (IU) đã hướng dẫn cách xác định vấn đề nghiên cứu từ các triệu chứng thường ngày, Làm thế nào để tìm kiếm tài liệu cũng như Xây dựng khung lý thuyết căn bản nhất. 

 Khoa Kinh tế hy vọng rằng, qua buổi hướng dẫn nâng cao kỹ năng về nghiên cứu khoa học, các giảng viên Kinh tế sẽ ngày càng phát huy tinh thần đam mê nghiên cứu, làm quen và tăng cường khả năng tư duy nhận thức, từ đó góp phần làm giàu hành trang tri thức, phục vụ tốt công tác chuyên môn sau này. 

Được biết, khóa học sẽ diễn ra vào thứ Tư hàng tuần (từ 14/10/2020 đến 18/11/2020) dành cho toàn thể giảng viên của khoa Kinh tế có mong muốn tìm hiểu về nghiên cứu khoa học. 

 
Tin: Thủy Tiên - Khoa Kinh tế
TIN LIÊN QUAN