Học thuật

Logistics Talent 2019 - Sân chơi mới dành cho những bạn trẻ Nhà UEF không ngại thử thách bản thân

09/09/2019
Nhằm tạo sân chơi học thuật bổ ích mang dấu ấn khoa học – thực tiễn cho các bạn sinh viên Nhà UEF, đặc biệt là những bạn có niềm đam mê Logistics có thể trải nghiệm, nâng cao kiến thức cũng như có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp trong ngành, khoa Kinh tế UEF tiến hành tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Logistics trẻ - Logistics Talent 2019”.
Đối tượng tham gia cuộc thi là các bạn sinh viên đã học hoặc đã tìm hiểu các kiến thức cơ bản về Logistics và chuỗi cung ứng. Các thí sinh tham gia sẽ đăng ký theo đội/nhóm, mỗi đội gồm 3 thành viên.

Các cuộc thi được Nhà trường tổ chức là cơ hội để sinh viên UEF khẳng định tài năng, sự sáng tạo của mình
Cuộc thi trải qua 3 vòng với quy định và thể lệ như sau:

Vòng loại (Dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian 6/11 - 17/11): Các đội dự thi thực hiện bài thi trắc nghiệm Online trong thời gian 60 phút với 40 câu hỏi xoay quanh khối kiến thức chuyên ngành Logistics. Trên cơ sở kết quả bài thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 15 đội có điểm số cao nhất bước vào vòng thi tiếp theo.
Vòng Bán kết (Dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian 18/11 - 30/11): Ban tổ chức sẽ đặt ra chủ đề cho các đội thi xoay quanh hoạt động Logistics đang diễn ra trong đời sống hằng ngày. Căn cứ vào chủ đề đã được công bố, 15 đội bước vào vòng này sẽ phải chụp hình và thuyết trình về chủ đề đó.
Theo đó, mỗi đội chụp từ 3 – 7 tấm hình xoay quanh một hoạt động Logistics gắn với chủ đề ban tổ chức đưa ra. Không cần sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp, không sử dụng bất kỳ hiệu ứng chỉnh ảnh nào và ảnh do chính nhóm tự chụp.
Về bài thuyết trình không quá 600 chữ và nêu rõ lý do hoặc bối cảnh vì sao nhóm chụp hoạt động này, mô tả được hoạt động Logistics diễn ra trong hình và những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện hoạt động Logistics đó.
Ban giám khảo sẽ chấm điểm và lựa chọn ra 5 đội xuất sắc bước tiếp vòng Chung kết.
Vòng Chung kết (Dự kiến diễn ra vào ngày 7/12): Gồm 3 phần thi, đầu tiên, mỗi nhóm sẽ có 2 phút tự giới thiệu về mình, tiếp đến trả lời nhanh 10 câu trắc nghiệm, và cuối cùng là phần thuyết trình và phản biện.
Các nhóm thực hiện thuyết trình trình bày rõ ràng hơn những rủi ro hoặc khó khăn có thể xảy ra của hoạt động Logistics mà nhóm đã chụp và đề xuất giải pháp nhằm giải quyết những khó khăn, rủi ro đó.
Sau khi thuyết trình, các nhóm sẽ phản biện lẫn nhau dựa trên thứ tự bốc thăm. Ngoài ra, các nhóm còn phải trả lời các câu hỏi do Hội đồng Ban giám khảo đặt ra.

Sinh viên UEF lĩnh hội được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích từ các sân chơi học thuật
Cơ cấu giải thưởng cuộc thi:

01 giải Nhất trị giá 5.000.000 đồng + Giấy chứng nhận cấp Khoa
01 giải Nhì trị giá 4.000.000 đồng + Giấy chứng nhận cấp Khoa
01 giải Ba trị giá 3.000.000 đồng + Giấy chứng nhận cấp Khoa
02 giải Khuyến khích trị giá 2000.000 đồng + Giấy chứng nhận cấp Khoa

Mọi thắc mắc về cuộc thi, các bạn vui lòng liên hệ khoa Kinh tế UEF
Số điện thoại: (028) 5422 6666 (303 - 304)

Bằng Võ