Học thuật

Tham quan Ajinomoto Long Thành Đồng Nai

13/01/2019

Chiều ngày 8/1/2019, Khoa Kinh tế UEF đã tổ chức thành công chuyến tham quan thực tế cho hơn 60 sinh viên thuộc bộ môn Quản trị vận hành (Operations Management) tại Nhà máy Ajinomoto Biên Hoà - Đồng Nai.

Tại đây, các em đã được lắng nghe và chiêm ngưỡng tận mắt quy trình sản xuất bột ngọt Ajinomoto nói riêng và tham quan toàn bộ hệ thống nhà máy sản xuất các sản phẩm của Ajinomoto nói chung. Sự vận hành hệ thống quản lý chất thải và các cách thức mà doanh nghiệp lựa chọn để thân thiện hoá việc xử lý chất thải nhằm hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường cũng là những điểm nổi bật tạo ấn tượng tốt cho các bạn sinh viên.

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được thực hiện thử thách nướng bánh rán bằng bột do Ajinomoto sản xuất nhờ sự hướng dẫn của đầu bếp chuyên nghiệp cũng như trải nghiệm sử dụng sản phẩm mới của doanh nghiệp này. Hơn thế nữa, Ajinomoto cũng sẵn lòng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các em thông qua việc giới thiệu quy trình tuyển dụng của công ty cũng như hướng dẫn tường tận các yêu cầu, tiêu chí, cách thức ứng tuyển cũng như văn hoá lao động mà công ty đang hướng đến.

Cuối buổi tham quan, mỗi bạn sinh viên cũng được Ajinomoto gửi tặng những phần quà là những sản phẩm từ chính doanh nghiệp sản xuất. Sự tiếp đón nhiệt tình và chương trình tham quan chuyên nghiệp của Ajinomoto đã thực sự truyền nhiều cảm hứng cho môn học cũng như động lực công việc cho các em sinh viên sau này. Chương trình này là 1 trong những hoạt động mà khoa Kinh tế UEF vẫn luôn duy trì thành công qua các học kỳ nhằm hướng đến mục tiêu “Đào tạo gắn kết với thực tiễn” của UEF. Và đây cũng là hoạt động luôn tạo ra được những giá trị thực tế cho sinh viên khoa Kinh tế nói riêng cũng như sinh viên UEF nói chung.