Học thuật

Thêm diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học dành cho giảng viên UEF

23/10/2020
Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng đào tạo sinh viên tại các trường chính là đội ngũ giảng viên. Trên hành trình xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) luôn chú trọng đến công tác nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới, cập nhật phương pháp giảng dạy, nghiên cứu đối với giảng viên để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của môi trường giáo dục chuẩn quốc tế. 

Trên tinh thần đó, khoa Kinh tế UEF đã tổ chức workshop “Tập huấn hướng dẫn phân tích, viết, xuất bản bài báo khoa học theo chuẩn quốc tế”, diễn ra từ ngày 14/10 - 18/11 dành cho các thầy, cô giảng viên. Chương trình được triển khai với mục tiêu nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong giảng viên, tạo động lực cho thầy cô tham gia nghiên cứu khoa học và đăng bài trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế; tạo diễn đàn để các thầy cô giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm.
Báo cáo viên trong chương trình gồm có: TS. Hồ Nhật Quang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế (IU), TS. Huỳnh Nhựt Nghĩa – Phó Trưởng khoa Kinh tế UEF, TS. Nguyễn Như Tỷ - Điều phối chương trình Đào tạo Tiến sĩ (IU).

 
Diễn đàn trao đổi học thuật diễn ra từ 18g00 - 20g30, thứ 4 hằng tuần 

Quý thầy cô là giảng viên khoa Kinh tế rất quan tâm đến buổi tập huấn bổ ích này

Trong buổi đầu tiên, TS. Hồ Nhật Quang - Phó Hiệu trưởng IU đã có nhiều chia sẻ cụ thể về cách thiết kế nội dung nghiên cứu khoa học hiệu quả, các phương pháp nghiên cứu khoa học, mỗi phương pháp có mỗi ưu điểm riêng rất hữu ích cho việc xác định tính khả thi của dự án, đi sâu vào khảo sát và phỏng vấn, từ đó tìm ra những yếu tố đặc trưng. Đặc biệt, diễn giả còn nhấn mạnh các phương pháp để có thể phân tích, viết và xuất bản các bài báo khoa học đạt chuẩn quốc tế. 

 
TS. Hồ Nhựt Quang sở hữu số lượng công trình nghiên cứu ấn tượng

 
Kết thúc buổi chia sẻ, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó hiệu trưởng Nhà trường gửi thư cảm ơn đến báo cáo viên
 
Chương trình tập huấn sẽ kéo dài đến hết ngày 18/11. Toàn thể giảng viên của khoa Kinh tế có mong muốn tìm hiểu về nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các thầy cô mong muốn cho ra đời những bài báo khoa học theo chuẩn quốc tế chất lượng có thể tham gia chương trình để có thêm "kim chỉ nam" cho hành trình nghiên cứu của mình.


 
Trung tâm Thông tin - Truyền thông
TIN LIÊN QUAN