Hội thảo khoa học

UEF tổ chức Hội giảng liên khoa “Chia sẻ các phương pháp và công cụ giảng dạy hiệu quả”

12/11/2019
Ngày 09/11 vừa qua, UEF đã tổ chức thành công Hội giảng liên khoa “Chia sẻ các phương pháp và công cụ giảng dạy hiệu quả”. Hoạt động thiết thực trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam này đã tạo môi trường gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm cho đội ngũ giảng viên UEF - những "người lái đò" đang nỗ lực từng ngày cho sự phát triển toàn diện của sinh viên.
Buổi hội giảng có sự tham dự của PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Dũng - Trưởng phòng Đào tạo và các thầy cô là giảng viên công tác tại các khoa. 
Với kinh nghiệm giảng dạy thực tế nhiều năm và không ngừng tiếp cận các phương pháp mới, các thầy cô UEF đã mang đến buổi hội giảng nhiều phương pháp giảng dạy hấp dẫn. Đây là những bí quyết giúp đem lại môi trường sinh động, tạo động lực 
học tập cho sinh viên.Buổi hội giảng tạo điều kiện để các giảng viên UEF chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả
Tại hội giảng, lần lượt các thầy cô đại diện mỗi khoa giới thiệu những phương pháp giảng dạy đã dày công nghiên cứu. Trong đó, giảng viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đã giới thiệu phần mềm học Kahoot. Đây là ứng dụng tạo ra sự hứng thú, độ tương tác cao với sinh viên, giúp giảng viên tiết kiệm thời gian và giảm lượng công việc.


Các thầy cô thảo luận sôi nổi trong buổi hội giảng
Còn với nhóm ngành ngôn ngữ, các giảng viên ngành Ngôn ngữ Nhật đã chia sẻ phương pháp giảng dạy Role – play. Đây là cách học mà sinh viên được nhập vai vào một nhân vật, sống như nhân vật để nói chuyện, hành động, đưa ra quan điểm và tranh luận về một vấn đề nào đó. Phương pháp học này kích thích tư duy, giúp sinh viên nhớ bài và tương tác tốt hơn.  

Đây cũng là dịp ghi nhận nỗ lực tìm tòi phương pháp giảng dạy mới của các thầy cô UEF
Buổi hội giảng đã khơi dậy niềm đam mê giảng dạy cũng như giúp các thầy cô UEF tiếp cận thêm nhiều phương pháp giảng dạy mới. Mỗi đề xuất đều hướng đến sự phù hợp, tính hiệu quả để giúp hoạt động giảng dạy tại Nhà UEF ngày càng chất lượng và hội nhập sâu hơn.  
Tin: Quyền Cương, ảnh: Việt Anh

 
TIN LIÊN QUAN