Nghiên cứu khoa học của Giảng viên

Hội thảo khoa học “Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam"

14/07/2015

Tin UEF: Doanh nghiệp Việt trước ngưỡng cửa gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN

Hội nhập kinh tế ASEAN là vấn đề không chỉ được Việt Nam mà hầu hết các nước trong khu vực hết sức quan tâm, thể hiện ở các quốc gia ASEAN tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015. AEC ra đời sẽ là một bước ngoặt đánh dấu sự hội nhập khu vực một cách toàn diện của các nền kinh tế Đông Nam Á.

Nhằm mục đích tăng cường trao đổi học thuật cũng như kinh nghiệm thực tiễn, tạo diễn đàn cho các học giả, các chuyên gia, các doanh nghiệp Việt Nam thảo luận về kinh nghiệm hội nhập kinh tế quốc tế, đánh giá về những cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN, tìm kiếm các phương pháp hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam trong cộng đồng ASEAN.
 Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo

Cộng đồng kinh tế ASEAN, cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam”

1. Nội dung hội thảo:
Thế mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của doanh nghiệp Việt Nam trong hội nhập kinh tế ASEAN; Đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh đối với các doanh nghiệp Việt Nam thuộc cộng đồng ASEAN; Kiến nghị về các chính sách đối với nhà nước nhằm tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam trong cộng đồng ASEAN.

2Thời gian: 8h00 – 12h00, Thứ Tư ngày 12/8/2015

3. Địa điểm: Hội trường, số 276 Điện Biên Phủ, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.
* MỘT SỐ GỢI Ý VIẾT BÀI VÀ YÊU CẦU ĐỐI VỚI BÀI THAM LUẬN
I. Gợi ý viết bài tham luận:
  • Tổng quan về cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).
  • Vai trò của cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).
  • Cộng đồng kinh tế ASEAN cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam.
  • Cộng đồng kinh tế ASEAN cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam khi tham gia cộng đồng kinh tế.
  • Những thế mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).
  • Những chính sách cần có và cần tháo gỡ cho các doanh nghiệp khi tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).
  • Hành trang cần có cho các doanh nghiệp Việt Nam khi hội nhập kinh tế ASEAN.
  • Đào tạo nguồn nhân lực cho cộng đồng kinh tế ASEAN.
  • Thị trường lao động của cộng đồng kinh tế ASEAN.
II. Yêu cầu đối với bài tham luận
2.1 Cấu trúc tham luận:
  • Phần tóm tắt (khoảng 10 dòng) tóm lược những nội dung chính của tham luận.
  • Nội dung chính của tham luận.
  • Tài liệu tham khảo.
2.2 Trình bày tham luận:
  • Tham luận được soạn bằng chương trình Word với định dạng như sau:
  • Font chữ: Time New Roman, cỡ chữ 13
  • Lề: Lề trái 3 cm; lề phải 2cm; phía trên 2,5cm; phía dưới 2 cm
  • Cách dòng: đơn
  • Dung lượng không quá 10 trang A4 (cả bảng biểu minh họa và tài liệu tham khảo)

* ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO:
  • Thời gian đăng ký tham dự Hội thảo: từ ngày 27/4/2015 đến ngày 10/7/2015.
  • Hạn chót gửi tham luận (bản mềm) về cho Ban tổ chức Hội thảo trước 16:30 ngày 06/7/2015 qua email: saudaihoc@uef.edu.vn.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Phòng Quản lý Khoa học – Sau đại học – Đảm bảo Chất lượng
ĐT: 08 5422 6666 – máy lẻ 309