Sinh viên UEF “bỏ túi” thêm nhiều phương pháp học tốt Nhật ngữ

29/03/2018
Nhằm nâng cao khả năng phát âm và đàm thoại tiếng Nhật cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật, góp phần phát triển các hoạt động học thuật và hội nhập văn hoá quốc tế của Nhà trường, Câu lạc bộ Nhật ngữ KNK thuộc khoa Ngoại ngữ và Văn hoá quốc tế phối hợp với Ban cố vấn Nhật ngữ UEF tổ chức buổi hội thảo “Bí quyết phát âm chuẩn và giao tiếp tự tin bằng tiếng Nhật” vào sáng nay (27/3).

Thầy Võ Văn Thành Thân – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ và Văn hoá quốc tế nêu bật ý nghĩa của chương trình

Đến với chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với hai diễn giả đến từ Nhật Bản, thầy Ryuichi Inoue – chuyên gia giảng dạy ngôn ngữ Nhật với nhiều năm kinh nghiệm và cô Karen Bando – giảng viên thỉnh giảng bộ môn tiếng Nhật cùng các thầy cô Khoa Ngoại ngữ và Văn hoá quốc tế. Từ chia sẻ của các chuyên gia, sinh viên UEF “bỏ túi” thêm nhiều phương pháp, kỹ năng học tiếng Nhật hiệu quả.

Thầy Ryuichi Inoue và cô Karen Bando – những chuyên gia truyền “bí kíp” học tiếng Nhật cho sinh viên nhà “UEF”

Được biết, workshop lần này do Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhật Ngữ KNK lên ý tưởng và được Ban cố vấn ủng hộ với hai chuyên đề thiết thực: “cách phát âm trong tiếng Nhật” và “một số lỗi sai thường gặp và bí quyết giao tiếp tự tin trong tiếng Nhật”.
Bên cạnh truyền đạt những kiến thức nền tảng, diễn giả còn hướng dẫn các bạn các mẹo nhỏ trong việc học tiếng Nhật như khắc phục các lỗi sai cơ bản trong cách phát âm thường ngày, tiến đến cải thiện khả năng nói ngôn ngữ “khó thứ 3 thế giới” này.

Không khí sôi nổi hơn với những tiết mục mang đậm chất Nhật Bản

Bạn Nguyễn Thị Lợi, sinh viên đến từ lớp 16D1TA01 chia sẻ “Chương trình thực sự rất hữu ích. Em không chỉ biết thêm nhiều cách học hay mà còn phát hiện được những lỗi sai của mình trong quá trình “sống chung” với tiếng Nhật. Em có thể ứng dụng  phương pháp học mới và trở nên tự tin hơn trong giao tiếp”.
Cũng tỏ ra hào hứng với buổi workshop, bạn Nguyễn Thị Quỳnh Hương, sinh viên năm 2 khoa Ngoại Ngữ và Văn hóa quốc tế chia sẻ “Đến với chương trình, ngoài việc tiếp thu những chia sẻ vô cùng bổ ích, em còn có cơ hội gặp gỡ thêm nhiều bạn có cùng đam mê Nhật ngữ như mình. Đặc biệt, em rất thích bảng chia động từ tiếng Nhật từ thầy Ryuichi Inoue.”

Ban cố vấn, ban Chủ nhiệm CLB Nhật ngữ cùng các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm với khách mời

Với những dấu ấn tích cực từ buổi workshop hôm nay, tin rằng danh sách chương trình giao lưu học thuật, chia sẻ kiến thức tại UEF sẽ được nối dài, góp phần tạo nên môi trường học tập trải nghiệm đa sắc màu, đa trải nghiệm cho các bạn sinh viên.

Tin: Quốc Luông, Ảnh: Nhật An