Tin tức sự kiện

Định hướng chọn chuyên ngành cho sinh viên UEF

31/05/2018
Sáng ngày 30/5/2018, Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế (NN-VHQT) - Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) phối hợp với Ban chấp hành Đoàn Khoa đã tổ chức buổi “Semimar hướng dẫn sinh viên khóa 2017 chọn chuyên ngành.” Đây là cơ hội giúp các bạn Đoàn viên, sinh viên hiểu rõ hơn về các chuyên ngành đào tạo của Khoa, bổ sung các tố chất cần có giúp các em học tốt chuyên ngành mà mình đăng ký và có thể đưa ra những quyết định phù hợp với bản thân.

Buổi seminar nhận được sự tham gia đông đảo từ quý thầy cô và sinh viên Khoa NN-VHQT
Buổi seminar có sự tham gia của Ban chủ nhiệm Khoa NN-VHQT, Ban chấp hành Đoàn khoa, toàn thể các bạn sinh viên Khóa 2017 và một số bạn sinh viên khóa 2016 quan tâm. Bên cạnh đó, Khoa hân hạnh được đón tiếp quý thầy/cô khách mời gồm cô Nguyễn Thị Hương Lan (dịch giả Nhà xuất bản First News), cô Đinh Quốc Anh Thư (Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ học ứng dụng, Đại học Radboud, Hà Lan, từng là biên dịch viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn) và thầy Trần Đình Lộc (Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Northampton, Anh).

Quý thầy cô khách mời tham gia seminar (từ trái qua: cô Hương Lan, cô Anh Thư và thầy Đình Lộc)
Thông qua buổi senimar này, các bạn được cung cấp thông tin chi tiết về các chuyên ngành đào tạo của Khoa NN-VHQT, gồm các chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh, Biên-Phiên dịch và Tiếng Anh thương mại. Sau phần thuyết trình của các diễn giả, các bạn sinh viên có hơn 1 giờ giao lưu và lắng nghe những chia sẻ những trải nghiệm “người thật việc thật” từ quý thầy/cô khách mời. Qua đó, các bạn có thể hình dung rõ hơn về công việc, nghề nghiệp gắn với từng chuyên ngành cụ thể và đề ra kế hoạch học tập khoa học, chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai.

Đại diện sinh viên khoa NN-VHQT đặt câu hỏi giao lưu cùng diễn giả và quý thầy/cô khách mời

Ban chủ nhiệm và Đoàn Khoa NN-VHQT tin chắc rằng sau buổi định hướng này, các bạn đã chọn được cho mình một chuyên ngành phù hợp sở thích, năng lực của bản thân, đã tiếp thu được nhiều kiến thức thiết thực từ các thầy cô, sẵn sàng “bứt phá” và gặt hái thành công với “kim chỉ nam” này.
Hiện Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế UEF có 3 định hướng chuyên ngành: Giảng dạy tiếng Anh, Biên-Phiên dịch và Tiếng Anh thương mại.
Khoa thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, thuyết trình và định hướng nghề nghiệp, định hướng nghiên cứu cho sinh viên. Ngoài các chuyến tham quan doanh nghiệp, sinh viên của Khoa sẽ tiếp tục tham gia các buổi kiến tập, thực tập, thử việc để tích luỹ kinh nghiệm cho công việc tương lai.
 
Tin: Trần Khá, Ảnh: Thái Sơn
Tags:
TIN LIÊN QUAN
Loading...