Tin tức sự kiện

Hoạt động tự học: “Chìa khóa vàng” giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên

11/12/2019
Theo các nghiên cứu, hoạt động tự học giúp cải thiện hơn 60% năng suất học tập, chính vì thế mà hoạt động này luôn được khuyến khích phát triển trong Nhà trường.
Theo đó, sáng nay (11/12), khoa Tiếng Anh UEF đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “Self – study activities for improving your English – Các hoạt động tự học để làm chủ khả năng tư duy, giao tiếp bằng tiếng Anh”.
 
English Seminar 1
Đông đảo các bạn sinh viên Nhà UEF tham gia buổi sinh hoạt thú vị này
 
Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên đã được “warm up” bằng các trò chơi vui nhộn có lồng ghép kỹ năng phản xạ giao tiếp tiếng Anh do các giảng viên khoa Tiếng Anh mang lại. Tiếp đó, TS. Lê Xuân Quỳnh – Phó Trưởng khoa Tiếng Anh đã chia sẻ đến các bạn nhiều "bí kíp" để ghi nhớ từ mới trong kỹ năng đọc, cách đánh dấu “key words” để hiểu được nội dung văn bản mang lại.
 
 English Seminar 1
TS. Lê Xuân Quỳnh – Phó Trưởng khoa Tiếng Anh chia sẻ phương pháp ghi nhớ từ vựng trong kỹ năng đọc
 
Phần tiếp theo là những chia sẻ về phương pháp cải thiện khả năng ghi nhớ từ mới trong kỹ năng nghe của ThS. Nguyễn Đình Minh Sang – Giảng viên khoa Tiếng Anh. Trong phần này, các bạn học được cách nhận dạng các loại nối âm đuôi khi nghe, các mẹo nhỏ để nghe được nội dung chính.
 
 English Seminar 1
Nhiều kỹ năng nghe hiệu quả được ThS. Nguyễn Đình Minh Sang truyền tải đến các bạn sinh viên
 
Phần cuối của chương trình, ThS. Trần Thanh Trúc – Giảng viên khoa Tiếng Anh chia sẻ về kinh nghiệm ghi nhớ từ mới qua kỹ năng nói. Trọng tâm của phần này là sử dụng phương pháp nêu định nghĩa để diễn tả một từ mới, bằng cách này các bạn sẽ ghi nhớ được nhiều từ mới cũng như mở rộng thêm vốn từ qua cách đặt câu.
 
 English Seminar 1
ThS. Trần Thanh Trúc chia sẻ nhiều “tip” hay trong kỹ năng nói
 
Ở mỗi phần, các thầy cô đều lồng ghép các trò chơi tư duy và kỹ năng phản xạ để kiểm tra độ tiếp thu kiến thức của sinh viên. Sau chuyên đề hôm nay, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức và bí quyết hữu dụng để áp dụng trong quá trình tự học của mình.
 
 English Seminar 1
English Seminar 1
English Seminar 1
Các bạn sinh viên tích cực lắng nghe và tham gia các hoạt động “mini test”, “quick test” trong chương trình
 
"Bật mí" thêm với các bạn là khoa Tiếng Anh vẫn còn một buổi chuyên đề nữa trong chuỗi "English Seminar" liên quan đến kỹ năng viết. Chú ý theo dõi thông tin và tham gia để nâng trình ngoại ngữ của mình nhé các bạn.
 
TT. TT TT
TIN LIÊN QUAN