Tin tức sự kiện

Khả năng mở rộng quy đổi điểm số các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế tại UEF

29/01/2016
Sáng 28/1/2016, tập thể lãnh đạo và các giảng viên khoa Ngoại ngữ trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có buổi sinh hoạt chuyên môn định kỳ với nội dung báo cáo kết quả nghiên cứu quy đổi điểm số các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế và khả năng mở rộng tại UEF.


Thầy Nguyễn Quang Tiến, Trưởng khoa Ngoại ngữ, giới thiệu chủ đề buổi sinh hoạt.
 
Dưới sự chủ trì của TS. Vũ Thị Phương Anh, các giảng viên của khoa có dịp nắm bắt bức tranh toàn cảnh về vấn đề quy đổi điểm các bài thi tiếng Anh sang khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc tại Việt Nam.


TS. Vũ Thị Phương Anh báo cáo kết quả nghiên cứu quy đổi điểm số các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế.
 
Các vấn đề như các chứng chỉ cần quy đổi? Quy đổi điểm là gì? Hiện trạng quy đổi tại Việt Nam ra sao? Ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này như thế nào? ... lần lượt được báo cáo viên làm rõ và nhận được sự quan tâm, thảo luận của các thầy cô.


Thông qua quá trình thảo luận, trao đổi chuyên môn, các giảng viên của Khoa có điều kiện tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích cho quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học.
 
Theo TS. Vũ Thị Phương Anh, để tìm hiểu mặt bằng năng lực tiếng Anh của sinh viên Việt Nam trong tương quan với khu vực và thế giới, cần phải đo lường trình độ của sinh viên trên một thước đo có giá trị và độ tin cậy cao và thống nhất cho mọi đối tượng. Đặc biệt với UEF, trường đại học đào tạo theo chuẩn quốc tế, sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy và học tập, việc quy đổi chứng chỉ là một vấn đề cần được chú trọng.
Buổi sinh hoạt chuyên đề đã phần nào giúp các giảng viên ngoại ngữ hình dung được các vấn đề cốt lõi về quy đổi điểm các chứng chỉ tiếng Anh, từ đó bắt kịp được xu thế của các nước tiên tiến trên thế giới cũng như mở ra lộ trình áp dụng hiệu quả tại UEF.


Trung tâm TVTS-TT

TIN LIÊN QUAN