Tin tức sự kiện

Khoa Ngoại ngữ báo cáo tại Hội thảo khoa học tại ĐH Kinh tế Tp.HCM ngày 16/1/2016

22/01/2016
Sáng thứ Bảy, ngày 16 tháng 1 năm 2016 vừa qua, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tiến - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp. HCM - đã trình bày bài tham luận “Tái cấu trúc chương trình đào tạo tiếng Anh ở trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM” ở Hội thảo chuyên đề “Tái cấu trúc chương trình tiếng Anh trong các trường Đại học & Cao đẳng nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra” diễn ra tại Trường đại học Kinh tế Tp.HCM (59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Tp.HCM) do Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam (Association of Vietnam Universities and Colleges – AVUC) và Hội đồng Anh đồng tổ chức.Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam - đã phát biểu khai mạc. Giáo sư nhấn mạnh việc giảng dạy tiếng Anh trong các trường đại học và cao đẳng Việt Nam hiện nay không đạt hiệu quả như mong muốn và một trong những lý do quan trọng nhất đó là chương trình đào tạo chưa hợp lý, thời lượng ít, sinh viên chịu áp lực từ nhiều môn học khác nhau nên không có đủ thời gian để đầu tư cho môn tiếng Anh. Trước tình hình đó, một số trường đại học đã mạnh dạn đưa ra nhiều sáng kiến và giải pháp để cải thiện hiệu quả giảng dạy tiếng Anh, trong đó có trường ĐH Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) và trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Có 5 bài tham luận được trình bày tại hội thảo lần này (2 bài từ Hội Đồng Anh, 1 bài từ ĐH Kinh tế - Tài chính, 1 bài từ ĐH Công nghiệp Hà Nội và 1 bài từ ĐH Kinh tế Tp.HCM).
Bài tham luận của Tiến sĩ Nguyễn Quang Tiến đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cử toạ. Các cử toạ cũng đã đặt nhiều câu hỏi và muốn tìm hiểu kỹ hơn về mô hình chương trình tiếng Anh đang được áp dụng tại UEF .


Phần II của hội thảo là phiên toạ đàm trao đổi giữa 5 diễn giả và đông đảo cử toạ do TS. Vũ Thị Phương Anh - Nguyên Trưởng Khoa Ngoại ngữ, trường ĐH Kinh tế - Tài chính Tp.HCM và hiện nay đang là Cố vấn HĐQT trường ĐH Kinh tế - Tài chính Tp.HCM, Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng và hỗ trợ chất lượng giáo dục (Education Quality Training & Support Center – EQTS, trực thuộc AVUC) - chủ toạ.


Buổi hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra một số kì vọng mới trong việc đào tạo và giảng dạy tiếng Anh ở bậc đại học nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra và xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

 

Tin: Khoa Ngoại ngữ, ảnh: AVUC

TIN LIÊN QUAN