Tin tức sự kiện

Khoa Ngoại ngữ họp giảng viên đầu năm học

10/10/2015
Để chuẩn bị cho học kì 1, năm học 2015-2016, sáng 30/9/2015 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ (KNN), trường đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp giảng viên đầu năm học với sự tham gia của đội ngũ Cán bộ - Giảng viên – Nhân viên KNN và hơn 20 giảng viên thỉnh giảng đang tham gia giảng dạy môn tiếng Anh tại KNN.
 
Cuộc họp đã thông qua các nội dung quan trọng sau:
  • Chào mừng và giới thiệu về về KNN.
  • Tổng kết dạy và học năm học 2014-2015.
  • Giới thiệu các chương trình tiếng Anh tại UEF.
  • Quy định về đánh giá, đào tạo và phát triển giảng viên.
  • Các hoạt động ngoại khoá.
  • Chia sẻ về đặc thù sinh viên UEF và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh hiệu quả tại UEF.
 Mở đầu cuộc họp, ThS. Bùi Thị Thuý Quyên (Phó Khoa Ngoại ngữ) báo cáo tổng kết kết quả dạy và học của học kì 3, năm học 2014-2015. Nhìn chung, tỷ lệ sinh viên đạt điểm đậu từ 4.0 – 6.9 của tất cả các cấp độ ở các chương trình đào tạo khác nhau chiếm trên 80%. Tỷ lệ sinh viên đạt điểm khá giỏi chủ yếu là ở các cấp độ cao.

ThS Bùi Thị Thúy Quyên báo cáo kết quả học tập tiếng Anh, năm học 
2014 - 2015

Liên quan đến hoạt động đào tạo, TS. Nguyễn Quang Tiến (Trưởng Khoa Ngoại ngữ) giới thiệu về chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, một số nhận xét về việc dạy và học các ở lớp ECP của khoá 2015 cũng được TS. Nguyễn Quang Tiến đề cập tới. Chương trình ECP với thời lượng 45 tiết, được thiết kế riêng cho những sinh viên dưới chuẩn nhằm bổ túc kiến thức tiếng Anh căn bản cho sinh viên năm nhất trước khi bước vào chương trình đào tạo chính. Theo kết quả của một cuộc khảo sát nhỏ mà KNN đã thực hiện thì hơn 90% sinh viên hài lòng với tổng thể chương trình ECP.
 

TS. Nguyễn Quang Tiến và ThS. Bùi Thị Thuý Quyên
 
Trong thời gian sắp tới, KNN cũng sẽ ra mắt câu lạc bộ ERAW để tạo sân chơi và giao lưu học thuật cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng và sinh viên UEF nói chung.

ThS. Nguyễn Thị Thanh Hương trình bày về phương hướng hoạt động của CLB ERAW.
 
Tại cuộc họp, lãnh đạo và giảng viên trong Khoa cũng đã giải đáp một số thắc mắc của các giảng viên thỉnh giảng liên quan đến hoạt động giảng dạy tại UEF.

TS. Vũ Thị Phương Anh phát biểu tại cuộc họp.
 
Cuộc họp kết thúc trong không khí vui vẻ và hứa hẹn nhiều triển vọng hợp tác lâu dài giữa KNN với đội ngũ giảng viên thỉnh giảng có năng lực.
Một số hình ảnh khác của cuộc họp:

 
Tin: Khoa Ngoại ngữ, ảnh: Duy Tân
TIN LIÊN QUAN