Tin tức sự kiện

Khoa Ngoại Ngữ họp với Hội Đồng Anh về bài thi Aptis trong khuôn khổ Đề Án Ngoại Ngữ Quốc Gia 2020

13/05/2015

Trong khuôn khổ Đề án Ngoại Ngữ Quốc Gia 2020, chiều ngày 19/5/2015, Khoa Ngoại Ngữ, trường đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) đã có cuộc họp với đại diện của Hội Đồng Anh về bài thi Aptis do Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh chủ trì. 


Đến tham dự cuộc họp có cô Nguyễn Thị Thanh Hoa, Phó Giám đốc Chương trình thi quốc tế và anh Lê Xuân Bình, Quản lý Phát triển Chương trình thi quốc tế tại Việt Nam thuộc Hội Đồng Anh.

Mở đầu cuộc họp, cô Nguyễn Thị Thanh Hoa giới thiệu sơ lược về bài thi Aptis. Aptis xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2012 ở nhiều nước trên thế giới. Aptis được xem như là một công cụ đánh giá để đo lường chất lượng giảng dạy của giảng viên và năng lực thực tế của sinh viên. So với những bài thi khác như IELTS, TOEIC thì Aptis có ưu điểm vượt trội là hình thức thi đa dạng, linh hoạt, có thể thi online hoặc offline, có thể thi trên máy tính hoặc trên các thiết bị di động như điện thoại, tablet…Thí sinh dự thi có thể biết được kết quả sau 48h, kết quả thi sẽ được xếp chuẩn theo khung CEFR cho từng kĩ năng và chung cho cả bài thi. Đề thi Aptis có thể được thiết kế tuỳ theo mục đích, chương trình đào tạo của từng trường, từng đơn vị đối tác.

 

Cô Nguyễn Thị Thanh Hoa, Phó Giám Đốc Chương trình thi quốc tế của Hội Đồng Anh giới thiệu về bài thi Aptis
 
Tại Việt Nam, bài thi Aptis lần đầu tiên được áp dụng vào năm 2013. Sau 2 năm triển khai, Aptis đã được nhiều đơn vị và công ty trong cả nước lựa chọn để làm công cụ đánh giá các chương trình đào tạo dài và ngắn hạn của họ như: hãng hàng không Vietjet, Techcombank, FPT, Tổng cục dạy nghề Việt Nam, đại học Bình Dương…

Tại cuộc họp, cô Vũ Thị Phương Anh cho rằng Hội Đồng Anh cần có thêm nhiều hoạt động khác để giới thiệu bài thi Aptis rộng rãi hơn đến sinh viên.
 
TS Vũ Thị Phương Anh, Trưởng Khoa Ngoại Ngữ phát biểu tại cuộc họp
 
Các thầy cô cơ hữu của Khoa Ngoại Ngữ cũng chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như đóng góp một số ý kiến sau khi đã tham gia kì thi thử Aptis hồi tháng 3/2015. Những phản hồi này đều được hai đại diện của Hội Đồng Anh lắng nghe và giải thích thoả đáng. Cô Thanh Hoa có thiện chí muốn mời các thầy cô của Khoa Ngoại Ngữ tiếp tục trải nghiệm kì thi Aptis trong thời gian sắp tới.
 
Thầy Trần Minh Cảnh, giảng viên Khoa Ngoại Ngữ trao đổi với cô Thanh Hoa về bài thi Aptis
 
Một số hình ảnh của cuộc họp.
  

TIN LIÊN QUAN