Tin tức sự kiện

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ được đề xuất tại Hội thảo KH liên khoa UEF

17/07/2019
Là môi trường đại học quốc tế đào tạo chương trình song ngữ, UEF luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy ngoại ngữ trong Nhà trường. Hiểu được tầm quan trọng đó, liên khoa Tiếng Anh - Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế đã tổ chức Hội thảo “Đào tạo ngoại ngữ tại UEF: Chất lượng, hiệu quả và hội nhập” vào sáng nay (17/7).
 
Hội thảo nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường và giảng viên tham gia giảng dạy ngoại ngữ

Hội thảo có sự tham dự của NGND.GS.TS. Nguyễn Thanh Tuyền – Chủ tịch Hội đồng khoa học đào tạo, Tổng biên tập Tạp chí Phát triển và hội nhập UEF, ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo các khoa, phòng ban, giảng viên các ngành ngôn ngữ tại UEF.
 

PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giáo cao tính ứng dụng thực tiễn của các đề tài

Hội thảo được tổ chức với mục đích khuyến khích và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa để giảng viên có thể chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động giảng dạy. Cạnh đó, hoạt động còn hướng đến xây dựng môi trường đào tạo ngoại ngữ chất lượng, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu quốc tế hóa của Nhà trường.
Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 10 bài viết tham dự với nội dung phong phú về nhiều vấn đề khác nhau. Trong đó, nổi bật các chủ đề chính về phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, đánh giá chất lượng và hiệu quả giảng dạy, các mô hình dạy cải tiến và thân thiện với người học, độ tương thích của các phương pháp dạy mới, các mô hình khuyến khích sử dụng ngoại ngữ trong Nhà trường. Ngoài ra, vấn đề yếu tố tâm lý giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin, thiết kế chương trình đào tạo,… cũng được nêu ra hội thảo.
Được biết, 04 đề tài báo cáo trực tiếp tại hội thảo gồm: Đề thi trắc nghiệm tiếng Anh: Những điểm cần lưu ý của ThS. Bùi Thị Thúy Quyên, Cần giúp sinh viên hiểu rõ mối quan hệ giữa các môn nghe – nói – đọc – viết trong việc học tiếng Nhật của TS. Võ Văn Thành Thân, Ứng dụng kỹ năng thay đổi cách viết paraphrasing vào hoạt động dạy – học ngữ pháp tiếng Hàn của ThS. Phạm Thị Thùy Linh, The effects of using role play on freshmen’s confidence in speaking English của ThS. Hoàng Viết Hiền.
 
Các báo cáo viên trình bày bài nghiên cứu tại hội thảo


NGND.GS.TS. Nguyễn Thanh Tuyền đưa ra nhận xét về tính khoa học và thực tiễn của các đề tài

Những nghiên cứu đầy tính thực tiễn này sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn ngoại ngữ tại UEF. Đây cũng sẽ là cơ sở khoa học để khoa tiếng Anh, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế tiếp tục cải thiện chất lượng đào tạo, phát triển phong trào nghiên cứu trong giảng viên, sinh viên trong thời gian tới.
 
TT TV TS TT