Tin tức sự kiện

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh UEF bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp

03/07/2019
Sáng nay (3/7), khoa Tiếng Anh UEF đã tổ chức thành công buổi Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh khóa 2015. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu việc các bạn đã hoàn thành quá trình học tập và rèn luyện tại UEF.
 
Sinh viên UEF tự tin trình bày nội dung khóa luận bằng tiếng Anh
 
Buổi bảo vệ khóa luận chính là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện khả năng nghiên cứu khoa học, giải quyết vấn đề nhờ những kiến thức và kỹ năng đã được học tại UEF. Trong đó hai kỹ năng quan trọng là viết bài nghiên cứu và trình bày khóa luận bằng tiếng Anh.
 
Hội đồng khoa học đánh giá và chấm điểm các bài khóa luận là những Tiến sĩ, Thạc sĩ có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu về ngành Ngôn ngữ Anh. Từ đó, Hội đồng sẽ có những đánh giá khách quan và chân thực về luận văn cũng như quá trình học tập, rèn luyện của các bạn sinh viên suốt 4 năm học tập UEF.
 
Hội đồng khoa học nhận xét và góp ý chi tiết cho từng đề tài
 
Trong đợt bảo vệ khóa luận tốt nghiệp lần này có 4 bạn sinh viên tham gia gồm: sinh viên Nguyễn Trung Tín với đề tài "Teacher’s roles in motivating first year students to learn English at the Ho Chi Minh City University of Economics and Finance"; Phạm Hoài Thanh Trang, đề tài "A Survey on English Presentation Skill among First - year Students Majoring in English at UEF and Suggested Activities for improvement"; Lê Thị Ngọc Trinh, đề tài "Factors contributing negatively to English speaking skill among freshmen at university"; Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đề tài "Utilizing Educational Technology a tool to enhance language and communication of English as a foreign language (EPL) Students".
 
Các đề tài được nhận xét là mang tính thực tiễn gắn liền với tình hình phát triển kinh tế xã hội đã được Hội đồng khoa học đánh giá cao. Trong đó, đa phần đề tài các bạn chọn năm nay có nhiều đóng góp thực tế đầy hữu ích cho công tác giảng dạy và học tập tiếng Anh. Nhiều giải pháp giải quyết vấn đề trong học tiếng Anh gây ấn tượng và nhận được sự tán thưởng của các thành viên tham dự buổi bảo vệ. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng tỏ ra tự tin khi đưa ra nhiều ví dụ thực tế nhằm tăng tính thu hút cho đề tài.
 


Buổi bảo vệ khóa luận là cột mốc ghi nhận thành quả học tập, nghiên cứu của các bạn sinh viên
 
Nối tiếp sinh viên khoa Tiếng Anh, ngày 6/7 tới đây, sinh viên ngành Công nghệ thông tin và ngành Luật kinh tế cũng sẽ tiến hành bảo vệ khóa luận tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành bảo vệ khóa luận, các bạn sinh viên UEF khóa 2015 sẽ cùng đón chờ buổi lễ tốt nghiệp, vinh danh tân cử nhân được Nhà trường tổ chức trong tháng 8 tới.
 
TT TV TS TT