Tin tức sự kiện

Vòng Chung kết "Ý tưởng NCKH sinh viên" Khoa Tiếng Anh 2023 ghi nhận các đề tài có tính ứng dụng cao

28/12/2023
Nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên, giúp các bạn phát huy năng lực tư duy sáng tạo và vận dụng những kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề trong đời sống xã hội, sáng 27/12 vừa qua, Khoa Tiếng Anh tổ chức vòng Chung kết cuộc thi "Ý tưởng NCKH sinh viên", với chủ đề: “Student Research Symposium On Linguistics & Tesol 2023”. 
 

Chung kết cuộc thi "Ý tưởng NCKH sinh viên" của Khoa Tiếng Anh khép lại với nhiều đề tài nghiên cứu nổi bật 
 
Tham dự vòng chung kết có TS. Nguyễn Thành Luân - Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ UEF; PGS.TS. Dương Mỹ Thẩm - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh; ThS. Nguyễn Đình Tuấn - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh; ThS. Hoàng Thị Ngọc Hiền - Trợ lý Trưởng Khoa Tiếng Anh cùng các giảng viên Khoa.
Phát biểu tại vòng Chung kết, TS. Nguyễn Thành Luân đã nhấn mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học cấp khoa tạo ra sân chơi học thuật đặc biệt hiệu quả, là tiền đề để các bạn dấn thân vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học quy mô lớn, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên.
 

TS. Nguyễn Thành Luân khẳng định giá trị của nghiên cứu khoa học đối với sinh viên
 
Với chủ đề: “Student Research Symposium On Linguistics & Tesol 2023”, 4 nhóm nghiên cứu đã mang đến các đề tài mang tính ứng dụng cao cho ngành giáo dục: University students' perceptions of critical thinking in academic writing: a study at Ho Chi Minh City University of Economics and Finance - UEF; Service-learning in higher education: Perceived challenges and proposed implications; Improving english speaking skills among non-english majors Ho Chi Minh City University of Economics and Finance - UEF: Challenges and strategies; Factors influencing non-english majors communication breakdowns in learning english at Ho Chi Minh City University of Economics and Finance - UEF.
 

Các nhóm trình bày kết quả nghiên cứu tại vòng Chung kết 
 
Sau phần trình bày của các nhóm, thầy cô trong hội đồng đánh giá đã nhận xét, góp ý những điểm tích cực và điểm hạn chế cần khắc phục. Đa phần các bài nghiên cứu trình bày vấn đề một cách rõ ràng và đầy đủ, đặt ra mục tiêu cụ thể và quan trọng liên quan đến nhu cầu nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục.
 


Các đề tài được nhận xét có thể ứng dụng trong quá trình đổi mới chương trình học cho sinh viên 
 
Tuy nhiên, điểm hạn chế của bài nghiên cứu là nguồn trích dẫn thông tin chưa đúng thực tế, số liệu tìm kiếm còn hạn chế, văn phong trình bày chưa thuyết phục người nghe,... Các nhóm cần phải điều chỉnh theo góp ý của hội đồng để việc nghiên cứu ngày càng hoàn thiện hơn. 
Nhìn chung, các đề tài đều được đánh giá cao. Với phần thi xuất sắc ở vòng Chung kết, Ban Giám khảo đã lựa chọn trao giải Nhất cho đội thi 3 Bees, giải Nhì thuộc về đội thi Sardine Three Lady, giải Ba là đội LAP và Flash.
 


Các giải thưởng của cuộc thi đã tìm ra những chủ nhân xứng đáng
 
Chúc mừng các đội thi đã được vinh danh vì những nỗ lực, cố gắng và gặt hái được những thành tích nổi bật trong cuộc thi cuộc thi "Ý tưởng NCKH sinh viên". Đây là động lực thúc đẩy các bạn duy trì và phát huy tinh thần nghiên cứu khoa học, tạo ra nhiều giá trị tri thức bổ ích và sẵn sàng thể hiện bản thân ở những sân chơi quy mô lớn hơn.  
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN