Hào hứng tiếp nối chương trình “Kết nối thế hệ sinh viên tương lai”

23/03/2017

UEF, 23/03/2017

Tiếp nối thành công của chương trình “ Kết nối thế hệ sinh viên tương lai” tại trường THPT Võ Thị Sáu, điểm đến lần này của CLB Event, Khoa Quan hệ Quốc tế và Truyền thông là trường THPT Trưng Vương, số 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, vào ngày 27/3/2017.
Đây được mệnh danh là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời và cũng là một trong những ngôi trường đẹp nhất thành phố, với các thế hệ học sinh chăm ngoan, năng động, sáng tạo và không kém phần lãng mạn.

Kết nối thế hệ sinh viên tương lai” là chuỗi hoạt động giao lưu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của CLB Event, Khoa Quan hệ Quốc tế và Truyền thông (QHQT-TT), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tại các trường THPT trên địa bàn TP.HCM. Tham gia chương trình tại Trường THPT Trưng Vương lần này là dịp để sinh viên Khoa QHQT-TT tiếp tục trang bị kiến thức hữu ích và tăng cường kỹ năng thực tế các môn chuyên ngành. Đây đồng thời là dịp gắn kết sinh viên với học sinh THPT thông qua buổi trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm về ôn tập và tham gia Kì thi THPT Quốc gia, hướng dẫn các bạn học sinh làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia và cách thực xét tuyển học bạ vào UEF. Đồng thời giới thiệu đời sống sinh hoạt trong môi trường UEF.

- Ảnh 1: CLB Event của Khoa QHQT – TT thực hiện chương trình “Kết nối thế hệ sinh viên tương lai” tại Trường THPT Võ Thị Sáu.

Hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình “Kết nối thế hệ sinh viên tương lai” đã diễn ra thành công tại trường THPT Võ Thị Sáu, vào ngày 20/02/2017. Tại đây, các sinh viên thuộc CLB Event của Khoa QHQT – TT và ThS. Nguyễn Thị Hồng - giảng viên của Khoa, đã có buổi gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với các bạn học sinh lớp 12A1, 12A2 và 12A5.

- Ảnh 2: Các em học sinh lớp 12A2 chăm chú lắng nghe anh chị SV trò chuyện về đời sống đại học tại UEF.

Cùng với những kĩ năng cần thiết đã được trang bị trong lần tập huấn tại Khoa Quan hệ Quốc tế và Truyền thông và những kinh nghiệm có được từ chương trình trước, lần này các thành viên CLB Event đã sẵn sàng mang đến cho các bạn học sinh THPT Trưng Vương những thông tin cũng như những chia sẻ bổ ích và thiết thực nhất trong Kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Cuộc gặp gỡ, vì thế, không chỉ giúp các bạn có thêm thông tin trước kì thi cận kề mà còn tiếp thêm cho các bạn niềm tin, sự bình tĩnh và tâm thế sẵn sàng để “vượt vũ môn”.

- Ảnh 3: THPT Trưng Vương - một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời và cũng là một trong những ngôi trường đẹp nhất thành phố.

Là một sinh viên UEF và là một trong những thành viên của CLB Event, tôi hiểu rõ tính thiết thực cũng như ý nghĩa của chương trình. “Kết nối thế hệ sinh viên tương lai”, với tôi, không đơn thuần là giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hay chia sẻ kiến thức, mà nhờ đó, chúng tôi hiểu rõ hơn tính chất công việc của một người làm quan hệ công chúng cũng như rèn luyện nhiều kĩ năng cho bản thân. Chương trình là cơ hội cho chúng tôi thực hành những gì mình đã học và học thêm nhiều điều từ thực tế nghề nghiệp. Khi đến với học sinh THPT Võ Thị Sáu, chúng tôi đã nhận được sự chào đón nhiệt tình của các em, sự lắng nghe và những câu hỏi cần chúng tôi giải đáp. Đó là kỉ niệm tôi không thể quên. Tôi thấy hình ảnh của mình đâu đó khi nhìn thấy các em. Tôi thực sự háo hức mong chờ lần gặp gỡ này ở Trường THPT Trưng Vương, để cùng trao đổi, cùng chia sẻ, giúp các em có thêm những thông tin về các ngành nghề cũng như định hướng được sở thích , năng lực của thân. Hơn hết, tôi muốn đem PR - Quan hệ Công chúng và UEF đến gần hơn với các thế hệ tương lai từ chính những gì tôi đã và đang được học dưới giảng đường này.

- Ảnh 4: Học sinh Trưng Vương, dù trải qua bao thế hệ, vẫn luôn chăm ngoan, năng động, sáng tạo và mang trong mình chất thơ lãng mạn của những thế hệ năm xưa.
ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG

Trường Trưng Vương Sài Gòn được thành lập vào năm 1954. Đến năm 1957, trường Trưng Vương dời về số 3 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Và từ năm 1975 đến nay, trường có tên gọi là THPT Trưng Vương, dành cho cả nam lẫn nữ học sinh.
Những năm đầu thập niên 70, ca từ của ca khúc “Trưng Vương khung cửa mùa thu” như nói thay những rung động đầu đời của các cô cậu học trò mới lớn. Con đường Nguyễn Bỉnh Khiêm vì thế đã đi vào tiềm thức của nhiều thế hệ với những kỉ niệm nên thơ: “Trưng Vương hôm nay mây vẫn giăng đầy trời /Công viên năm xưa hoa vẫn rơi tuyệt vời… Nắng vẫn vương nhẹ gót chân/Trưng Vương vắng xa anh dần /Mùa thu đã qua một lần /Chợt nghe bâng khuâng /Lá rơi đầy sân."
Trải qua gần một thế kỷ, trường THPT Trưng Vương ngày nay vẫn giữ nguyên vẹn phong cách kiến trúc đặc trưng Pháp. Những khung cửa sổ gỗ cao màu xanh lá nổi bật trên nền tường vàng. Mái ngói đỏ sẫm trầm mặc qua thời gian càng tôn lên nét đẹp cổ kính của ngôi trường. Và học sinh Trưng Vương, dù trải qua bao thế hệ, vẫn luôn chăm ngoan, năng động, sáng tạo và mang trong mình chất thơ lãng mạn của những thế hệ năm xưa.
(Tổng hợp từ Internet)

Bài: Kim Quyên