Nữ sinh viên tài sắc vẹn toàn của khoa Quan hệ Quốc tế và Truyền thông

16/01/2017

Trong đêm chung kết cuộc thi Miss UEF 2016, danh hiệu “Gương mặt khả ái” thuộc về Lê Thị Kiều Oanh, thí sinh mang số báo danh 011 đến từ Khoa Quan hệ Quốc tế và Truyền thông, cũng là cô gái có vinh dự đoạt giải Quán quân trong cuộc thi Speak up 2016 và là một trong những sinh viên có thành tích học tập tốt tại trường.

Kiều Oanh trước đây vốn là một cô gái khá nhút nhát và rụt rè, đặc biệt cô mang trong mình nỗi sợ đám đông. Nhưng bằng chính nỗ lực và sự quyết tâm cộng với môi trường học tập năng động, thú vị tại UEF nên cô đã dần thoát ra khỏi được cái vỏ bọc tự ti đó, và từng ngày hoàn thiện mình với châm ngôn: “Một người phụ nữ đẹp phải biết cách làm mình toả sáng không chỉ bằng ngoại hình, mà còn phải bằng cả tài năng, trí tuệ và cả trái tim.”

Đầu tiên Kiều Oanh tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC - Speak up UEF 2016 với mong muốn được học hỏi và trau dồi thêm nhiều kỹ năng từ môi trường thực tế. Tại cuộc thi này, Kiều Oanh đã cho mọi người thấy được mình là một cô gái không chỉ xinh đẹp mà còn đa tài khi lần lượt vượt qua các vòng thi với số điểm cao và xuất sắc giành giải Quán quân.

Phần ứng xử khéo léo và tinh tế đã trở thành thương hiệu của Kiều Oanh

Giọng hát truyền cảm và bản lĩnh sân khấu...
...đã đưa Kiều Oanh đến ngôi vị Quán quân Speak up UEF

Sau khi giành lấy ngôi vị cao nhất tại Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC, Kiều Oanh lần nữa thử sức mình với cuộc thi Miss UEF 2016. Với ngoại hình ưa nhìn và bản lĩnh sân khấu, cô đã vượt qua hàng trăm thí sinh để tham gia đêm chung kết cùng với 15 thí sinh khác, lần lượt trải qua các vòng thi trang phục thể thao, áo dài và dạ hội.

Kiều Oanh được đánh giá cao với những bước catwalk điêu luyện trong từng phần thi

Khi tiến vào top 5 nhận được câu hỏi từ giám khảo Chúng Huyền Thanh là: “Hãy sắp xếp theo thứ tự trách nhiệm đối với gia đình, đất nước , bản thân và bạn bè?”, Kiều Oanh đã chứng tỏ cho mọi người thấy mình sở hữu cả vẻ đẹp ngoại hình và trí tuệ qua phần trả lời thông minh và đầy thuyết phục: “Theo em, trách nhiệm đối với bản thân là quan trọng nhất. Bởi vì mỗi cá nhân là tiền đề của gia đình và xã hội. Nên nếu mỗi ng biết sống có trách nhiệm với chính mình, biết chan hoà giữa cống hiến và hưởng thụ, thì mặc nhiên họ sẽ trưởng thành hơn, biết quan tâm và có trách nhiệm với các thành viên trong gia đình, đồng thời trở thành công dân tốt đối với đất nước. Khi đó trách nhiệm đối với bạn bè và những người xung quanh là chuyện bình thường. Cho nên, nếu không có trách nhiệm với chính bản thân mình thì sẽ không thể lo lắng cho bất kì ai được”Tuy nhiên do thiếu một chút may mắn nên Kiều Oanh đã phải dừng chân ở top 5 với danh hiệu Thí sinh có gương mặt khả ái nhất.
Ngoài ra, trong học tập, Lê thị Kiều Oanh cũng đạt những thành tích “đáng nể” khi là một trong những sinh viên đạt được học bổng 50% tại trường UEF. Trong học tập, Kiều Oanh cũng thường được thầy cô đánh giá cao, với mức điểm tổng kết môn bình quân từ 7,5 – 8,0.

Kiều Oanh đã khẳng định được vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn trong một cuộc thi sắc đẹp.

Sau cuộc thi Kiều Oanh vẫn tiếp tục học tập và trau dồi kiến thức để tiếp tục hành trình xây dựng ước mơ và hoài bão của riêng mình. Có thể nói trong cuộc thi Kiều là một trong những thí sinh toàn diện cả về tài năng lẫn sắc đẹp, hướng đến hình ảnh một sinh viên bản lĩnh, tự tin và năng động tại môi trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh - UEF.

Lê Thị Kiều Oanh
Sinh năm 1998. Hiện đang là sinh viên năm thứ Nhất ngành Quan hệ Công chúng, Khoa Quan hệ quốc tế và Truyền thông, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh, UEF.
Kiều Oanh là một trong những sinh viên có học lực khá tốt, được nhà trường trao tặng Học bổng 50% (tương đương 10 triệu đồng/ Học kỳ). Bạn cũng đạt những thành tích “đáng nể” trong quá trình học tập, với mức điểm từ 7,5 – 8,0, được các giảng viên đánh giá cao về tinh thần học tập nghiêm túc, và được bạn bè cùng lớp yêu mến, hỗ trợ hết mình trong các cuộc tranh tài khoe sắc ở cấp trường.
Hy vọng Kiều Oanh sẽ giữ vững "phong độ" của mình và tiếp tục đi xa hơn nữa.

Ảnh: Sưu tầm
Tin: Dương Khang