Hoạt động sinh viên

Sinh viên UEF học tập và thực hành tại Studio qua Workshop “Ảnh Quảng Cáo”

26/04/2018
UEF, ngày 26/4/2018
Ngày 19/4, CLB sự kiện R.E.C, Khoa Truyền thông và Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh - UEF, đã tổ chức buổi Workshop với chủ để “Ảnh quảng cáo” với sự hướng dẫn của thạc sĩ Vũ Mộng Lân - Giảng viên thiết kế đồ họa Ảnh, cùng với sự góp mặt đông đảo của sinh viên các ngành
Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng và Công nghệ Thông tin …
                                                    MC Vy Phương bắt đầu chương trình


Sinh viên các ngành đang lắng nghe cô Hoàng Thị Hồng Hà - trưởng Khoa ngành Truyền thông và Công nghệ Thông tin phát biểu trước khi bắt đầu chương trình.
  Địa điểm tổ chức workshop lần này cũng vô cùng đặc biệt: Studio của trường vừa được đưa vào hoạt động trong năm nay, dành cho sinh viên thực hành, là một trong những phòng chức năng được sinh viên ấn tượng mạnh bởi sự đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng cơ hội tốt nhất để tiếp cận thiế bị công nghệ và kĩ thuật số. Studio đã nhận được lời khen ngợi của thầy Vũ Mộng Lân: “Studio của các bạn có đầy đủ các thiết bị hiện đại, từ những thiết bị cơ bản đến chuyên nghiệp hơn hẳn nhưng cơ sở khác tôi từng tác nghiệp. Các bạn thật may mắn khi có cơ hội được thực hành ngay trên ghế nhà trường.”
 
                                                      Trang thiết bị của Studio
 
             Thạc sĩ Vũ Mộng Lân có đôi lời chia sẻ với các bạn sinh viên trường UEF.
 Trong buổi workshop, các bạn sinh viên UEF, đặc biệt là bạn trẻ yêu thích truyền thông - quảng cáo, đã có dịp “mục sở thị” với máy chụp hình, quay phim cùng các trang thiết bị hiện đại khác trong studio của trường.
 Bạn Nguyễn Thái Bảo - sinh viên khoá 2017 chuyên ngành Công nghệ thông tin, hào hứng chia sẻ với các bạn: Đã thích nhiếp ảnh  lâu rồi nhưng đây là lần đầu tiên được lên studio của trường, một studio có nhiều thiết bị khiến người yêu chụp ảnh như bạn cảm thấy vô cùng mong đợi vì sẽ được
thực sự sử dụng các thiết bị bạn yêu thích.

                       Bạn Nguyễn Thái Bảo hào hứng, chăm chú sự dụng máy chụp hình của Studio.
Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng khi được giao lưu cùng với diễn giả Vũ Mộng Lân. Diễn giả là người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nhiếp ảnh, đặc biệt là ảnh sự kiện và quảng cáo và photoshop. Diễn giả đã thu gần khoảng cách với các bạn khi với tâm thế chia sẻ như một người thầy, tận tình hướng dẫn các kiến thức, nguyên tắc về từng loại sản phẩm, phông nền, góc chụp,… để có được bức ảnh hoàn chỉnh nhất, kiên nhẫn điều chỉnh từng máy chụp ảnh khi cho các bạn khi thực hành.
  
Đây cũng là lần đầu tiên một workshop được tổ chức tại studio, đánh dấu mốc khởi đầu cho những hoạt động sau này của CLB và Khoa tại phòng chức năng này.

   Các bạn sinh viên được diễn giả Vũ Mộng Lân hướng dẫn chụp mẫu vật theo từng góc chụp.
  Tham gia vào thành phần ban tổ chức chương trình có các thành viên Câu lạc bộ Sự kiện R.E.C thuộc Khoa Truyềnt thông và Công nghệ thông tin. Đây là CLB được ra mắt và đưa vào hoạt động hơn một năm nay, hội tụ các sinh viên tiềm năng và có niềm yêu thích đặc biệt với nghề “tổ chức sự kiện”. Kết hợp giữa việc học hỏi “bí kíp" chụp ảnh đẹp cho sản phẩm, với sự giúp đỡ của thầy Vũ Mộng Lân, CLB đã thực hiện thành công công đoạn chụp ảnh để quảng bá sản phẩm trong chương trình từ thiện “Gắn kết yêu thương” đã được lên kế hoạch từ trước.


    Thầy Vũ Mộng Lân cùng cô Nguyễn Thị Hồng chụp ảnh kỉ niệm cùng với các thành viên CLB event REC.
 Với sự chuẩn bị chu đáo từ ban tổ chức, chương trình đã mang lại cho sinh viên những hiểu biết thú vị về ảnh quảng cáo, làm thế nào để có thể được một bức ảnh truyền tải một cách đầy đủ điều người chụp muốn gửi đến người xem. Những chi tiết tỉ mỉ trong nghề ít ai nghĩ đến như việc lau mẫu chụp thật kỹ càng, sạch nhất, những kiến thức về phông nền, ánh sáng phù hợp, chọn phông nền tuỳ theo mẫu chụp và một số nguyên tắc khác đều được thầy trình bày chi tiết, ấn tượng.
 Chương trình đã diễn ra tốt đẹp với sự năng động và ham học hỏi đến từ các bạn sinh viên UEF. Có những sản phẩm của các bạn sinh viên sẽ được sử dụng cho chương trình bán hàng gây quỹ từ thiện. Hi vọng rằng, với sự tạo điều kiện từ phía nhà trường, Khoa Truyền Thông và Công nghệ thông tin cùng CLB sự kiện R.E.C sẽ tiếp tục có nhiều sự kiện bổ ích và hấp dẫn như thế.
  Xem thêm một số hình ảnh từ buổi Workshop:

 
Tin: Quốc Khánh
Ảnh: Đăng Thế - Duy Khanh
TIN LIÊN QUAN