Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Ngành

Chuyên ngành Công nghệ truyền thông

30/08/2018
Các công ty, doanh nghiệp lớn - nhỏ đều cần phải xây dựng thương hiệu, khẳng định chỗ đứng trên thị trường thông qua lĩnh vực truyền thông. Chính vì thế đã tạo nên nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng tăng lên. Chuyên ngành Công nghệ truyền thông chính là một trong những điểm khởi đầu để bạn có thể chinh phục ngành nghề “hot” trong thời đại 4.0 này.

Chuyên ngành Công nghệ truyền thông học gì?

Với mục tiêu đảm bảo cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế hóa đầy tính cạnh tranh, chuyên ngành Công nghệ truyền thông tại UEF sẽ trang bị những kiến thức căn bản về truyền thông được xây dựng từ những môn học về quy trình sản xuất các thể loại sản phẩm truyền thông qua các công nghệ hiện đại (sản xuất phim điện ảnh, chương trình phát thanh, truyền hình, phim quảng cáo, multimedia và các thể loại sản phẩm truyền thông hiện đại khác), quá trình kinh doanh truyền thông nghe nhìn (kinh doanh và marketing phim ảnh, chương trình, bản quyền nội dung nghe nhìn, thời lượng quảng cáo,…) và kỹ năng quản trị sản xuất. 
Với chuyên ngành Công nghệ truyền thông, sinh viên được phát triển năng lực quản trị sản phẩm truyền thông bằng việc nghiên cứu thị hiếu khán - thính giả. Các bạn cũng được hướng dẫn cách lập kế hoạch truyền thông, marketing và triển khai hiệu quả kế hoạch kinh doanh sản phẩm truyền thông. 
Bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, trình bày đa phương tiện, tiếng Anh, quản lý dự án, kỹ năng lãnh đạo, quản trị các nguồn lực (con người, tài chính, thời gian,…), kỹ năng làm việc trong tổ chức,… Đây là những kỹ năng hữu ích sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc sau này của bạn.
Tại UEF, chương trình đào tạo được cập nhật liên tục, sinh viên được học những giảng viên đầu ngành có chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Với sự đầu tư về cơ sở vật chất, môi trường học tập cung cấp đầu đủ tiện nghi tạo điều kiện thuận lợi cho người học trong suốt quá trình học. 
 
chuyên ngành Công nghệ truyền thông
Sinh viên học tập, thực hành thực tế về công nghệ truyền thông tại studio UEF
 
Cạnh đó, sinh viên có cơ hội học tập thực tế thông qua những buổi tham quan công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông. Các chương trình học thuật, các buổi hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kiến thức liên tục được tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên bổ sung nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức bổ ích.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ truyền thông, các bạn hoàn toàn có đủ năng lực ứng tuyển vào vị trí chuyên viên nghiên cứu, phát triển các chương trình hoặc ứng dụng truyền thông (chương trình truyền hình, quảng cáo, game, web, ứng dụng di động); chuyên viên kinh doanh tài trợ, kinh doanh quảng cáo, thời lượng phát sóng, bản quyền phim, chương trình, kênh truyền hình; chuyên viên Marketing cho phim ảnh, chương trình, biên tập viên, phóng viên tại các tòa soạn, nhà xuất bản, kênh truyền hình,...
Ngoài ra, bạn còn có thể đảm nghiệm vị trí quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách (tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản); biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, hay làm các kỹ xảo điện ảnh (tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim).
Sau khi được trang bị kiến thức nghiệp vụ sư phạm bạn còn thể thể làm cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về lĩnh vực Công nghệ truyền thông.
Các môn học gắn liền với chuyên ngành Công nghệ truyền thông: Truyền thông đa phương tiện, Quy trình sản xuất sản phẩm truyền thông nghe nhìn, Quản trị truyền thông Marketing tích hợp, Thiết kế cho In ấn và Quảng cáo, Xuất bản Truyền thông, Xây dựng chương trình Truyền hình, Kỹ xảo Điện ảnh số - Digital FX,...
Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuvantuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
TT.TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN