Ngành

Chuyên ngành Kinh doanh thương mại

01/03/2019
Việt Nam đã và đang tham gia tích cực vào tiến trình hội nhập quốc tế thông qua việc ký kết các hiệp định đối tác kinh tế với các nước trong khu vực và trên thế giới. Điều này cũng lý giải vì sao các nhóm ngành về lĩnh vực kinh doanh dường như chưa bao giờ có dấu hiệu “hạ nhiệt”.
Trong đó, chuyên ngành Kinh doanh thương mại đang nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ bởi tính xu hướng và nhu cầu nhân lực ngày càng tăng.

 

Chuyên ngành Kinh doanh thương mại học gì?

 

Chuyên ngành kinh doanh thương mại chuyên đào tạo những kiến thức về quản lý khâu tồn kho - khảo sát mua hàng, nhập kho và quản lý kho. Để đảm bảo hàng hóa luôn có sẵn đáp ứng ngay cho khách hàng, hàng trong kho quá ít sẽ thiếu khi khách hàng cần, và nếu nhập quá nhiều hàng vào kho sẽ làm hạn chế khả năng xoay vòng vốn. Khả năng quản lý tồn kho trong ngành kinh doanh thương mại đảm bảo cân đối sản phẩm để đạt hiệu quả cao.
 
Vì thế, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp nhận những kiến thức về hoạt động kinh doanh, bán hàng, nghiên cứu thị trường, hoạt động chiêu thị, PR, marketing, lập kế hoạch kinh doanh, nghiệp vụ bán hàng, Phân tích tài chính,…  
 
Ngoài ra, các bạn còn được Nhà trường chú trọng đào tạo các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, đàm phán, phân tích và giải quyết vấn đề, cách tổ chức seminar, kỹ năng làm việc online, sàng lọc thông tin, kỹ năng điều hành và quản lý các dự án thương mại,… Song song đó, sinh viên có cơ hội thực tập thực tế tại các doanh nghiệp hay những buổi giao lưu trực tiếp cùng các diễn giả, lãnh đạo tại các công ty, tập đoàn hàng đầu.
 
Chuyên ngành Kinh doanh thương mại là lựa chọn phù hợp cho các bạn yêu thích ngành hàng bán lẻ
 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh thương mại luôn nhận được sự quan tâm từ doanh nghiệp và có nhiều cơ hội việc làm. Hoàn thành chương trình đại học chuyên ngành này, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: 
  • Nhân viên kinh doanh, Trưởng ngành hàng, chuyên viên marketing.
  • Chuyên viên phụ trách xuất nhập khẩu, chuyên viên bộ phận thu mua, chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại trong nước và các doanh nghiệp có liên kết với nước ngoài.
  • Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp có đào tạo về Kinh doanh thương mại.
 

Với thế mạnh đào tạo khối ngành kinh doanh, quản lý cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) luôn quan tâm đến đào tạo kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ cũng như những kỹ năng mềm. Đây là chìa khóa quan trọng tạo bước đệm vững chắc giúp sinh viên UEF nhanh chóng hội nhập trong thị trường lao động quốc tế.

 

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
 
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh
 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
 
141 - 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717, 091 648 1080 * Website: www.uef.edu.vn
 
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
TIN LIÊN QUAN