Menu
  
Ngành

Chuyên ngành Kinh tế - Thương mại (Ngôn ngữ Hàn Quốc)

13/07/2019
Theo thống kê, Hàn Quốc hiện đang dẫn đầu trong nhóm các quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) vào Việt Nam hiện nay. Ở phương diện thương mại, Hàn Quốc là đối tác lớn thứ 2 của Việt Nam còn Việt Nam là đối tác lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, sự hợp tác song phương ở các lĩnh vực chính trị, văn hóa, du lịch,… của hai quốc gia ngày càng phát triển. Điều này mở ra cơ hội việc làm rộng lớn đối với những bạn trẻ đam mê Ngôn ngữ Hàn Quốc, đặc biệt là theo học chuyên ngành Tiếng Hàn Kinh tế - Thương mại.

Chuyên ngành Kinh tế - Thương mại của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc học gì?

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) với thế mạnh đào tạo về khối ngành kinh tế nên sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về kinh tế, tài chính, kế toán, thương mại,… Đây là những kiến thức thiết yếu cho người học bên cạnh ngoại ngữ, kỹ năng nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp trong môi trường hội nhập kinh tế hiện nay.
Chuyên ngành Kinh tế - Thương mại của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những môn học được đào tạo rất phù hợp với sự phát triển hiện nay như Văn hóa kinh doanh Hàn Quốc, Nghiệp vụ ngoại thương, Đàm thoại thương mại bằng tiếng Hàn, Kỹ năng viết Email bằng tiếng Hàn. Ngoài ra các bạn sẽ được chọn tiếng Anh hoặc tiếng Nhật là ngôn ngữ thứ hai nhằm tăng vốn ngoại ngữ cho bản thân, tạo bước đệm để gặt hái những thành công trong xu thế toàn cầu hóa. 
Bên cạnh khối kiến thức chuyên ngành, các bạn sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm để bổ trợ cho công việc sau này. Hơn thế nữa, các hoạt động giao lưu văn hoá quốc tế, các học kỳ quốc tế tại Xứ sở Kim Chi cũng góp phần giúp các bạn khẳng định được bản lĩnh hội nhập của sinh viên UEF. Đáng chú ý, tại UEF còn có các câu lạc bộ học thuật, các hoạt động đội nhóm, mang đến môi trường lý tưởng để sinh viên phát huy năng khiếu, kỹ năng trong học tập cũng như công việc sau này.

 
 hàn quốc
UEF thường xuyên tổ chức hoạt động giao lưu với sinh viên các trường Đại học Hàn Quốc 

Cơ hội nghề nghiệp

Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng được đẩy mạnh ở nhiều lĩnh vực quan trọng. Kéo theo đó là sự đầu tư ngày càng lớn của các tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam như: Samsung, LG, Lotte,… với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Nhu cầu nguồn nhân lực ở lĩnh vực Tiếng Hàn Kinh tế - Thương mại cũng tăng cao với những công việc hấp dẫn như:
- Chuyên viên văn phòng và quan hệ công chúng trong các tổ chức, công ty, văn phòng đại diện, cơ quan có sử dụng tiếng Hàn trong giao dịch kinh doanh.
- Chuyên viên quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế xã hội của Việt Nam và quốc tế.
- Trợ lý/ Thư ký giám đốc.
- Chuyên viên biên phiên dịch cho các hãng thông tấn báo chí, các nhà xuất bản, cơ quan ngoại giao và doanh nghiệp.
- Giảng dạy tiếng Hàn,...
Các môn học tiêu biểu của chuyên ngành Kinh tế - thương mại: Văn hóa kinh doanh Hàn Quốc, Nghiệp vụ ngoại thương, Đàm thoại thương mại bằng tiếng Hàn, Kỹ năng viết email bằng tiếng Hàn,...

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 
TIN LIÊN QUAN