Menu
  
Ngành

Chuyên ngành Ngân hàng

29/08/2018

Tài chính ngân hàng là một trong những lĩnh vực ngành nghề quan trọng hàng đầu của nền kinh tế trong bất kì giai đoạn phát triển nào.
Từ nhu cầu nhân lực của xã hội, nhiều trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng với các chuyên ngành đặc thù. Trong đó, chuyên ngành Ngân hàng sẽ trang bị những kiến thức chuyên sâu và ngân hàng, tài chính, tiền tệ, quản trị tín dụng,… để bạn có thể theo đuổi ngành nghề với sự tăng trưởng khởi sắc của các ngân hàng hiện nay.

Chuyên ngành Ngân hàng học gì?  

Với chương trình đào tạo sinh viên toàn diện, chuyên ngành Ngân hàng tại UEF cung cấp cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tài chính, ngân hàng, tiền tệ, quản trị tín dụng, quản trị vốn và tài sản, các kiến thức về phát hành tiền, thẩm định hạn tín dụng. Cạnh đó, các bạn còn được trang bị kiến thức về quản lý tài chính – tiền tệ hiện đại, quản trị tài chính trong doanh nghiệp, ngân hàng thương mại và các định chế tài chính phi ngân hàng, các công cụ quản lý rủi ro tài chính, kiến thức về các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp,…
Ngoài ra, với chương trình đào tạo song ngữ, sinh viên chuyên ngành Ngân hàng UEF còn được trang bị tiếng Anh, kỹ năng nghiệp vụ để có thể làm việc tại các ngân hàng quốc tế. Các bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng mềm để trở thành một nhân sự chuyên nghiệp tại ngân hàng như: kỹ năng tư duy hệ thống, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, tư duy thực tiễn, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình, phát hiện và giải quyết vấn đề.
UEF liên tục xây dựng mối liên kết với những đối tác ngân hàng lớn nhằm tạo thêm cơ hội cho sinh viên được học tập, trải nghiệm trực tiếp và gia tăng lợi thế cạnh tranh về việc làm. Những buổi hội thảo, chuyên đề được tổ chức với khách mời, diễn giả đều là những cán bộ, nhân viên quan trọng tại nhiều ngân hàng thương mại lớn và uy tín. Từ đó, sinh viên chuyên ngành Ngân hàng có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế, chuẩn bị tốt cho lộ trình nghề nghiệp tương lai.

 

chuyên ngành ngân hàng

 Sinh viên UEF tham quan, học tập thực tế tại ngân hàng Nam Á

 

Cơ hội nghề nghiệp

Với tầm quan trọng của các ngân hàng trong nền kinh tế, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngân hàng có nhiều cơ hội ứng tuyển vào các ngân hàng, công ty, các tổ chức tín dụng có vốn đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt với thế mạnh về ngoại ngữ, bạn có thể làm việc trong môi trường quốc tế cùng mức thu nhập hấp dẫn.
Tốt nghiệp chuyên ngành Ngân hàng, các bạn có thể đảm nhiệm các công việc như chuyên viên tại các ngân hàng thương mại (cán bộ tín dụng, nhân viên kế toán, kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ), công ty chứng khoán (nhà môi giới và kinh doanh chứng khoán), tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý Nhà nước về tài chính ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác hoặc đảm đương công việc của trợ lý, tư vấn, tham vấn cho lãnh đạo doanh nghiệp, các tổ chức tài chính.
Sau khi được trang bị kiến thức về nghiệp vụ sư phạm, bạn cũng có thể trở thành giảng viên ngành Tài chính - ngân hàng tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp​.


 

Các môn học gắn liền với chuyên ngành Ngân hàng: Kế toán ngân hàng thương mại, Phân tích tài chính, Quản trị ngân hàng thương mại nâng cao, Thẩm định tín dụng, Quản trị ngân hàng trung ương, Thanh toán quốc tế.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
TT.TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN