Ngành

Chuyên ngành Nghiệp vụ ngoại giao

05/07/2019
Ngoại giao được xem là một trong những hoạt động mang tính xu thế mà bất kỳ quốc gia, doanh nghiệp hay cơ quan đơn vị lớn nhỏ nào cũng cần đến. Điều này khiến Nghiệp vụ Ngoại giao trở thành chuyên ngành học lý tưởng cho các bạn sinh viên theo học ngành Quan hệ quốc tế.
Chuyên ngành Nghiệp vụ ngoại giao học gì?
Khi theo học chuyên ngành Nghiệp vụ ngoại giao tại UEF, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức lịch sử, địa lý, tôn giáo, văn hóa,… của các nước trong những mối quan hệ quốc tế hiện tại. Bên cạnh những kiến thức căn bản, sinh viên chuyên ngành này còn được học cách phân tích khái niệm và ý tưởng để có thể hệ thống, giải thích, phân tích và so sánh được mối quan hệ giữa các quốc gia.
 
 
Chọn chuyên ngành Nghiệp vụ ngoại giao, sinh viên có thể tiếp cận với những môn học thú vị
 
Đặc biệt, học tập trong môi trường quốc tế như UEF, sinh viên được tăng cường các môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh thông qua chương trình song ngữ hiện đại, được đầu tư phát triển tiếng Anh thường xuyên, tạo bước đệm cho quá trình phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
Sinh viên còn thường xuyên được cung cấp các kỹ năng bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm,… qua các buổi hội thảo diễn ra thường xuyên.
Cơ hội nghề nghiệp 
Tinh thần chung trong mối quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia hiện nay là hòa bình và cùng phát triển. Mối quan hệ này trải dài ở mọi lĩnh vực từ kinh tế, chính trị đến văn hóa, xã hội. Do đó, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Nghiệp vụ Ngoại giao hiện nay đang có nhiều lợi thế nhất định về việc làm, nhất là trong điều kiện nước ta đang phát triển nhanh và hội nhập sâu rộng trên trường quốc tế.
Ngoài khả năng trở thành những nhà ngoại giao làm việc cho Chính phủ, sinh viên tốt nghiệp còn có cơ hội làm việc ở rất nhiều mảng công việc khác nhau như: 
- Làm các công tác quan hệ quốc tế trong các tập đoàn kinh tế, dịch vụ, văn hóa và du lịch, lữ hành quốc tế, khách sạn.
- Nghiên cứu và giảng dạy các vấn đề về quốc tế tại các trường đại học, các viện, các cơ quan ngoại giao ở trung ương và địa phương.
- Nghiên cứu các vấn đề quốc tế và làm công tác đối ngoại tại các cơ quan an ninh, quốc phòng, truyền thông, ngoại vụ; làm việc trong các cơ quan đại diện của người Việt Nam và người nước ngoài, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ,… 
Những môn học gắn liền với chuyên ngành Nghiệp vụ ngoại giao: Thư ký văn phòng đối ngoại, Nghiệp vụ Lễ tân ngoại giao trong quan hệ quốc tế, Đàm phán quốc tế, Tổ chức Hội nghị quốc tế,…

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn

 
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
TIN LIÊN QUAN