Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Ngành

Chuyên ngành Quản trị khách sạn

28/08/2018
Với sự phát triển mạnh mẽ của khối ngành dịch vụ trong nền kinh tế mở cửa hiện nay, lĩnh vực quản trị khách sạn ngày càng thu hút nguồn nhân lực trẻ với môi trường làm việc năng động, mang tính quốc tế cao và mức lương hấp dẫn.
Tại UEF, chuyên ngành Quản trị khách sạn sẽ cung cấp hành trang kiến thức, kỹ năng cùng những trải nghiệm thực tế phong phú để bạn tự tin chinh phục nghề nghiệp tương lai.

Chuyên ngành Quản trị khách sạn học gì?

Với định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo năng lực làm việc trong môi trường đa văn hóa, sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn UEF được học tập chương trình song ngữ, chú trọng đào tạo tiếng Anh song song với kiến thức chuyên ngành.
Sinh viên chuyên ngành này được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản lý, tổ chức các hoạt động khách sạn như: lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, quản trị chất lượng dịch vụ lưu trú, ăn uống, vui chơi, giải trí, tổ chức các sự kiện trong khách sạn,…
 
Sinh viên Quản trị khách sạn UEF tham quan học tập thực tế
 
Ngoài ra, để thích ứng với khối ngành dịch vụ mang tính chất tiếp xúc và giao tiếp với nhiều người, sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn còn được trang bị các kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, cơ sở văn hóa Việt Nam, văn hóa thế giới, các kiến thức về tâm lý học, và các kĩ năng về tin học như quản trị các phần mềm quản lí thông tin khách sạn. Song song đó, các bạn còn được trang bị kiến thức về hoạch định chiến lược và kế hoạch kinh doanh lưu trú, tổ chức giám sát các hoạt động trong cơ sở lưu trú như nghiệp vụ lễ tân, buồng, dịch vụ bổ sung.
Sinh viên còn được bổ sung hành trang kỹ năng để giải quyết các vấn đề trong công việc với các đồng nghiệp, đối tác, khách hàng như kỹ năng phải biện và thuyết phục, kỹ năng đánh giá chất lượng công việc và truyền đạt kiến thức chuyên môn với đồng nghiệp,…

Cơ hội nghề nghiệp

Theo dự báo của các chuyên gia, với tốc độ phát triển của khối ngành du lịch – khách sạn những năm gần đây, thì nhóm ngành này luôn “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao, vừa giỏi chuyên môn lại có năng lực ngoại ngữ tốt. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị khách sạn tại UEF hoàn toàn có đủ điều kiện làm việc tại môi trường đa quốc gia.
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị khách sạn có thể đảm nhận tốt các vị trí công việc như quản lý, giám sát, điều hành trong các bộ phận kinh doanh của khách sạn như lễ tân, buồng, quản trị nhân sự, dịch vụ bổ sung, tổ chức sự kiện trong hệ thống các khách sạn trong nước và quốc tế từ 3 đến 5 sao.
Ngoài ra, sau khi được bồi dưỡng thêm nghiệp vụ sư phạm bạn còn có thể tham gia giảng dạy chuyên ngành khách sạn các tại các trường Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể tham gia nghiên cứu phát triển ngành khách sạn ở các viện, trung tâm nghiên cứu,…
 
Các môn học gắn với chuyên ngành Quản trị khách sạn: Quản trị chất lượng dịch vụ du lịch, tổ chức sự kiện trong du lịch, quản trị buồng, quản trị tiền sảnh.


Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuvantuyensinh@uef.edu.vn
 
Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 
TT.TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN