Ngành

Kế toán kiểm toán

02/04/2015
Kiểm toán hiện tại có tính ổn định về nghề nghiệp, đồng thời cũng có xu hướng là ngành nghề tự do, đặc biệt là những người làm công tác kiểm toán. Mỗi kiểm toán viên một lúc có thể làm việc cho nhiều tổ chức cả trong và ngoài nước, cho nên việc đào tạo nhân lực cho lĩnh vực kế toán kiểm toán luôn phải gắn với sự hợp tác, cập nhật các chương trình nước ngoài, chú trọng ngoại ngữ và kỹ năng

Chuyên ngành Kế toán kiểm toán học gì?

Từ tính chất công việc kiểm tra, đánh giá báo cáo tài chính, phạm vi của kế toán kiểm toán phân bổ rất rộng, bao gồm các lĩnh vực: kiểm toán về thông tin, kiểm toán hiệu quả, kiểm toán tính quy tắc và kiểm toán hiệu năng. Trên cơ sở đó, chuyên ngành Kế toán kiểm toán tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) được xây dựng và cập nhật theo chuẩn các trường đại học lớn trên thế giới, đặc biệt là theo tiêu chuẩn của Hội kế toán công chứng Anh (ACCA) và các tổ chức nghề nghiệp. Chương trình đào tạo còn kế thừa các phương thức đào tạo tiên tiến của Anh – Mỹ phù hợp với nhu cầu nhân lực chung của thị trường trong nước và thế giới. 
Ngoài ra, từng môn học được xây dựng trên cơ sở gắn lý thuyết và thực hành theo hướng mô phỏng thực tế công việc của phòng kế toán, bộ phận kiểm toán của các doanh nghiệp, công ty dưới sự dẫn dắt của các giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán kiểm toán. 
Để sinh viên thực hành tốt nghề nghiệp khi ra trường, sinh viên kế toán kiểm toán của UEF còn được cung cấp đầy đủ kiến thức nền về khung pháp lý, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán cùng các kỹ năng và nghiệp vụ nghề nghiệp như kỹ năng phân tích và xử lý tình huống, thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về các nghiệp vụ kinh tế phát sinh,...Hơn hết là sinh viên được trang bị kỹ năng tiếng Anh vững vàng, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành nhằm đảm bảo thực hành tốt nghề nghiệp khi ra trường.

 

Sinh viên Kế toán kiểm toán UEF thụ hưởng môi trường học tập hiện đại, chuẩn quốc tế
 

Các môn học gắn  với chuyên ngành Kế toán kiểm toán: Luật doanh nghiệp, Phân tích và thẩm định đầu tư tài chính, Các thị trường và định chế tài chính, Kiểm toán căn bản, Kiểm toán hoạt động, Kiểm toán báo cáo tài chính, Kiểm soát nội bộ,...

Cơ hội nghề nghiệp
Với sự nở rộ của hàng loạt doanh nghiệp trong các lĩnh vực mỗi năm sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho ngành Kế toán kiểm toán, chưa kể đến các tổ chức chuyên về kiểm toán quốc tế cũng luôn cần nhân lực vững chuyên môn, giỏi ngoại ngữ. Mức lương khởi điểm của người hoạt động chuyên về kế toán kiểm toán luôn ở mức  cao, đặc biệt làm việc tại các công ty kiểm toán nước ngoài. Ngoài ra, làm việc trong môi trường này, bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề hoặc chuyển sang các vị trí quản lý cao trong lĩnh vực kế toán, kiểm soát tài chính.
 Tốt nghiệp với tâm thế vững chuyên môn, thạo kỹ năng, giỏi ngoại ngữ, bạn hoàn toàn tự tin với các vị trí:
- Kiểm toán viên tại các công ty kiểm toán Việt Nam và quốc tế. Bộ phận kiểm soát, kiểm toán nội bộ tại các doanh nghiệp, ngân hàng và các loại hình tổ chức khác; Cơ quan kiểm toán nhà nước Việt Nam.
- Chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới chứng khoán,
- Nghiên cứu viên, Giảng viên, Thanh tra kinh tế,… 

 

Các môn học gắn với chuyên ngành Kế toán Kiểm toán: Kiểm soát nội bộ, Kiểm toán báo cáo tài chính, Kế toán quốc tế nâng cao, Thuế, Phân tích báo cáo tài chính,...


Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:

Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF

Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:

 

 

TIN LIÊN QUAN