Menu
  
Ngành

Luật kinh doanh quốc tế

09/05/2020
Trong xu thế hội nhập toàn cầu, chính sách mở cửa giao thương được áp dụng trên nhiều quốc gia trên thế giới nhằm mục đích đẩy mạnh phát triển kinh tế thông qua xuất nhập khẩu và các loại hình liên quan. Vì thế, nhu cầu nhân lực về nhóm ngành quản lý kinh doanh và hiểu biết về luật pháp kinh doanh quốc tế ngày một gia tăng. 
 
Nguồn nhân lực ngành Luật quốc tế ngoài việc giúp cho việc trao đổi thuận lợi giữa các bên còn bảo đảm quyền và lợi ích của chủ doanh nghiệp và đối tác nước ngoài. Đó là lý do vì sao mà chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế (thuộc ngành Luật quôc tế) được nhiều bạn trẻ quan tâm trong giai đoạn hiện nay.
 
Sinh viên nhóm ngành Luật UEF thường xuyên tham gia các hoạt động học tập thực tế tại các công ty, văn phòng Luật
 

 

Chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế học gì?

 

Luật kinh doanh quốc tế là một chuyên ngành thuộc ngành Luật quốc tế tại UEF. Theo học chuyên ngành này, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu những kiến thức về: Luật hàng hải quốc tế, luật kinh doanh quốc tế, luật biển quốc tế, luật bảo hiểm quốc tế, tư pháp quốc tế,.. Ngoài ra, các bạn còn được rèn luyện những kỹ năng, nghiệp vụ hỗ trợ cho nghề nghiệp trong tương lai như: kỹ năng triển khai hợp đồng thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế và vận chuyển quốc tế, các vấn đề liên quan đến xuất – nhập khẩu, pháp luật thực thi quyền sở hữu trí tuệ, kiến thức nghề luật sư và tư vấn pháp luật, luật quốc tế, luật lao động,…
 
Với mục tiêu đào tạo gắn kết thực tiễn, UEF luôn tạo nhiều sân chơi học thuật nâng cao kiến thức cho sinh viên. Thông qua các buổi hội thảo chuyên đề, hội thảo khoa học, các bạn có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu trong khối ngành Luật để tiếp thu thêm vốn tri thức bổ ích cho ngành học. Song song đó, các bạn còn được bổ trợ các kỹ năng cần thiết như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán – thuyết phục. Cùng bản đồ đối tác rộng lớn của trường, các bạn sẽ có nhiều cơ hội thực tế trải nghiệm tại các Văn phòng Luật sư, các công ty - tập đoàn hàng đầu phát triển mạnh trong lĩnh vực này. 

 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế có nhiều ưu thế trong việc lựa chọn công việc trong thị trường lao động hiện nay như: 
 
- Chuyên viên bộ phận pháp chế hay nhân sự tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước
Chuyên viên tư vấn tại các công ty luật, văn phòng luật sư về các giao dịch quốc tế
Chuyên viên quản trị chiến lược, chính sách và kế hoạch kinh doanh quốc tế
Chuyên viên quản lý đầu tư xuất nhập khẩu, vận chuyển quốc tế
Các bộ phận có liên quan đến quản lý thị trường giao dịch quốc tế trong các cơ quan quản lý nhà nước các cấp.

 

Các môn học tiêu biểu của chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế: Luật hàng hải quốc tế, Luật kinh doanh quốc tế, Luật biển quốc tế, Luật bảo hiểm quốc tế,...
 
Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 
 
TIN LIÊN QUAN