Menu
  
Ngành

Luật Tài chính ngân hàng

12/04/2017
Sau giai đoạn khủng hoảng, những năm gần đây, các định chế tài chính, ngân hàng, công ty tài chính đẩy mạnh hoạt động trở lại, ... Hơn lúc nào hết, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách tài chính phải được đảm bảo. Bất cứ ngân hàng thương mại, công ty tài chính chứng khoán nào cũng cần nắm rõ pháp chế để triển khai hoạt động đúng pháp luật. Luật tài chính ngân hàng theo đó trở thành một lĩnh vực ngành nghề không thể thiếu của xã hội hiện đại.

Chuyên ngành Luật Tài chính Ngân hàng học gì?

Theo đuổi chuyên ngành Luật Tài chính ngân hàng, sinh viên được lĩnh hội những kiến thức về pháp luật nói chung cũng như Luật tài chính, ngân hàng, chứng khoán nói riêng. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có điều kiện vận dụng lý thuyết vào công tác chuyên môn, thực hành giải quyết các vụ án, vụ việc thuộc về lĩnh vực tài chính.
 
Luật Tài chính ngân hàng là một chuyên ngành sâu của ngành Luật kinh tế tại UEF

Luật Tài chính ngân hàng là một chuyên ngành sâu của ngành Luật kinh tế tại UEF

 

Các môn học trong khung chương trình đào tạo cũng mang tính chất bổ trợ kiến thức nghiệp vụ cơ bản để sinh viên có thể trở thành những “chuyên gia” về Luật Tài chính-Ngân hàng tương lai. Các bạn không những có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực pháp luật  mà còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết như Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, giải quyết tình huống... để có thể làm việc ở nhiều môi trường, đảm đương nhiều vị trí khác nhau sau khi tốt nghiệp.
Song song đó, sinh viên UEF còn được nâng cao năng lực ngoại ngữ trong môi trường Quốc tế. Khả năng tư vấn pháp luật, viết báo cáo, thuyết trình ... cũng dần được hình thành trong quá trình theo học tại trường, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người học.

Cơ hội nghề nghiệp

Trở thành cử nhân chuyên ngành Luật Tài chính ngân hàng, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên luôn rộng mở với những ai thực sự có niềm đam mê, ham học hỏi, cố gắng thay đổi và phát triển không ngừng. Sinh viên chuyên ngành này có khả năng làm việc độc lập và xử lý tốt công việc chuyên môn như:  Chuyên viên tư vấn pháp luật và đầu tư tại Các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, công ty bảo hiểm, ngân hàng thương mại trong và ngoài nước; các công ty tài chính, các công ty đại chúng, công ty niêm yết; các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp của Nhà nước;  Các cơ quan quản lý Nhà nước về thị trường chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán, Ngân hàng Nhà nước, cơ quan thuế.
Không dừng lại ở đó, sinh viên tốt nghiệp ngành này còn có nhiều cơ hội trở thành chuyên gia tư vấn cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trong những vấn đề phức tạp như: quản trị công ty, quản trị tài chính, chia tác, sáp nhập, hợp nhất, cổ phần hoá, phát hành chứng khoán hay làm việc trong các văn phòng Luật sư trong nước và nước ngoài, các công ty luật hợp danh...
 
Các môn học tiêu biểu của chuyên ngành Luật Tài chính Ngân hàng: Luật chứng khoán, Luật cạnh tranh, Luật hợp đồng, Luật tài chính, Luật thuế, Luật ngân hàng, Nghiệp vụ kinh doanh ngân hàng, Lý thuyết tài chính – tiền tệ, Tài chính quốc tế,…

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
TIN LIÊN QUAN